Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017 qua đời vì đột quỵ ở tuổi 22

Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017 – Jacqueline Đặng đã được xác nhận qua đời sau cơn đau tim đột ngột. Sự ra đi của cô khiến nhiều người bàng hoàng.

Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017 qua đời vì đột quỵ ở tuổi 22 2
Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017 – Jacqueline Đặng

Jacqueline Đặng sinh năm 1998 tại California, Mỹ, đang theo học tại đại học bang Arizona. Cô đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu năm 2017 ở tuổi 19. Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam Toàn, Jacqueline Đặng tham dự thêm một cuộc thi nhan sắc khác làMiss Planet International 2019 tại Campuchia và giành được ngôi vị “Miss Humanitarian 2019 – Hoa hậu nhân ái”, đồng thời lọt top 16 chung cuộc. Thế nhưng vào ngày 8/4, Hoa hậu Jacqueline Đặng bất ngờ bị ngất xỉu tại lớp. Dù đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện và được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cô đã không qua khỏi sau cơn đau tim đột ngột.

Gia đình cho biết, Jacqueline Đặng đang tất bật với năm học cuối, cô sống một mình tại bang Arizona, chỉ thường xuyên liên lạc về nhà qua điện thoại, internet. Jacqueline Đặng có tiền sử tim mạch nhẹ, nên khi hay tin con gái ngất xỉu sau giờ học buổi chiều, gia đình đã tức tốc tìm cách liên lạc để đưa cô vào bệnh viện cứu chữa. Tuy nhiên, Jacqueline Đặng đã không qua khỏi. Cô ra đi khi chưa kịp thi tốt nghiệp tại trường trong học kỳ này.

Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017 qua đời vì đột quỵ ở tuổi 22
Hoa hậu Jacqueline Đặng bị đột quỵ ở tuổi 22

Sáng 10/4 (giờ Việt Nam), đại diện Trung tâm Kim Lợi Macro, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017 xác nhận Hoa hậu Jacqueline Đặng qua đời ở tuổi 22 vì đột quỵ. Amy Lê Anh (Đại sứ Quý bà Việt Nam Toàn cầu 2017) chia sẻ Jacqueline tính hiền lành, dễ mến. Cả hai từng trình diễn trong show Lệ Quyên tại châu Âu vào tháng 3/2018. Jacqueline Đặng thích đi từ thiện, hay giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Lần gần nhất là tháng 12/2019, người đẹp từng về Việt Nam làm từ thiện và tham gia phỏng vấn cho chương trình “Mốt & Cuộc sống” của một đài địa phương. Trong chuyến đi này, Jacqueline Đặng đã gặp các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, bị nhiễm HIV. Chia sẻ việc làm của mình, người đẹp 9x cho biết: “Nhiều người ở Việt Nam vẫn có cái nhìn tiêu cực về HIV nên tôi đến để giúp họ nhận thức tốt hơn về vấn đề này”.

Nói về điểm ấn tượng nhất trong buổi từ thiện của mình, Jacqueline Đặng chia sẻ: “Tôi thấy những đứa trẻ luôn yêu thương nhau và giống như một gia đình vậy. Tôi nhìn thấy nghị lực sống, nghị lực vươn lên, sức chiến đấu trong đôi mắt của các em thay vì buông xuôi. Các em luôn biết cách vượt qua những khó khăn và nụ cười luôn nở trên môi”.

Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017 qua đời vì đột quỵ ở tuổi 22 1
Jacqueline Đặng tham gia hoạt động từ thiện

Trước khi qua đời, Jacqueline Đặng từng chia sẻ về tương lai rằng: “Tôi sẽ tiếp tục dành thời gian để hỏi thăm, quan tâm và động viên các em nhỏ. Vì có thể chúng đã quên mất những điều chúng đã làm được, đã vượt qua. Mặt khác tôi cũng muốn kêu gọi bạn bè, gia đình và những người mà tôi quen biết để cùng đóng góp, giúp cho các em giảm bớt được sự khó khăn trong cuộc sống. Và khi trở lại Việt Nam, tôi sẽ dạy các em catwalk và cách theo đuổi những gì mình muốn”.

Sự ra đi đột ngột của hoa hậu xinh đẹp, tài năng ở độ tuổi còn rất trẻ khiến mọi người không khỏi sốc và đau buồn.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm