Khâm phục em bé gốc Việt không tay, vẽ tranh bằng chân gây quỹ từ thiện

Giống như tất cả những đứa trẻ khác, Minh thích vẽ. Với khiếm khuyết trên cơ thể mình, cô bé tìm ra một cách để thực hiện đam mê đó, Minh vẽ tranh bằng chân.

vẽ tranh bằng chân 3
Cô bé sử dụng đôi chân của mình để sáng tác nên những bức tranh rất tuyệt

Minh Best là cô bé Việt Nam được vợ chồng Sarah và Justin Best (người Mỹ) nhận nuôi từ nhỏ. Em sinh ra đã không có hai tay như những đứa trẻ bình thường khác.

Chia sẻ về cơ duyên nhận bé Minh về nuôi, bà Sarah cho biết: “Một ngày nọ, tôi nhận được một email từ Rainbow Kids, một tổ chức có danh sách về những đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Khi chúng tôi thấy ảnh của Minh, chúng tôi cảm thấy ngay đây là con của chúng tôi. Chúng tôi không hề thấy khó khăn trở ngại khi với hoàn cảnh của Minh là không có tay”.

Giống như tất cả những đứa trẻ khác, Minh thích vẽ. Với khiếm khuyết trên cơ thể mình, cô bé tìm ra một cách để thực hiện đam mê đó, Minh vẽ tranh bằng chân. Mẹ của Minh, bà Sarah, nói với chương trình truyền hình Good Morning America (GMA) rằng Minh là cô bé hạnh phúc và yêu đời nhất mà bà từng biết.

“Minh sinh ra đã không có hai cánh tay, chứ không phải do tai nạn. Do vậy mà con bé không cảm thấy có sự khác biệt gì hay cảm thấy mất mát gì. Con bé luôn là chính nó. Minh luôn có một câu trả lời khi có ai hỏi về nó, đó là: Chúa đã tạo ra con như thế”.

vẽ tranh bằng chân 1
Những tác phẩm Minh vẽ bằng chân được ba mẹ em đăng tải lên mạng xã hội, rất nhiều người đã mua những bức tranh ấy

Việc thiếu đi đôi tay không cản trở Minh vui vẻ tận hưởng cuộc sống. Cô bé sử dụng đôi chân của mình để vẽ nên những bức tranh rất tuyệt. Theo GMA, Minh có thể vẽ bất cứ thứ gì, từ trừu tượng, đến tĩnh vật và tất cả mọi thứ. Những bông hoa lấp lánh là chủ đề yêu thích nhất của cô bé.

Khả năng hội họa của Minh lớn dần, từ yêu thích cho đến đam mê. Ba mẹ của Minh quyết định lập nên chương trình Camp No Limits, một quỹ từ thiện ủng hộ những người có sự khác biệt về chân tay như Minh.

Những tác phẩm tranh Minh vẽ bằng chân được ba mẹ em đăng tải lên mạng xã hội. Và rất nhiều người đã mua những bức tranh ấy. Thậm chí, với những khách hàng gần nhà, Sarah và Justin sẽ đưa Minh đến tận nơi để vẽ theo yêu cầu của họ.

Ông bà Best nói với GMA: “Chúng tôi cố gắng sẽ đi đến nhiều nơi hơn bên ngoài miền Tây nước Mỹ vào năm tới, nơi có những người khuyết tay như Minh, và chúng tôi muốn con bé gặp gỡ họ. Khi Minh tham dự những buổi gặp đó, con bé sẽ không phải là người duy nhất trong số đông, mà chỉ là một trong số những người đó”.

vẽ tranh bằng chân 2
Ba mẹ của Minh quyết định lập nên chương trình Camp No Limits, một quỹ từ thiện ủng hộ những người có sự khác biệt về chân tay như Minh

Ngày 16/8, Minh và cha mẹ đã quyên góp được hơn 5.000 USD (khoảng 110 triệu đồng), dự định giúp chi trả chi phí đi lại của những người tham dự Camp No Limits trong 2 năm tới.

Minh sẽ tiếp tục vẽ, em mong rằng trong tương lai có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa, không chỉ giới hạn trong khuôn khổ Camp No Limits.

Ông Justin chia sẻ: “Tôi hy vọng tình yêu cuộc sống của Minh không chỉ truyền cảm hứng mà còn mang đến hy vọng sống cho nhiều người không may mắn khác”.

Linh Anh (TH)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm