Làm tiến sĩ ở tuổi 19, nữ sinh gốc Việt gây bão truyền thông quốc tế

Nữ sinh gốc Việt Kassidy Vo tốt nghiệp trung học năm 14 tuổi và lấy bằng dược sĩ khi bạn bè vừa vào đại học. Thành tích đó được coi là thiên tài.

Nữ sinh gốc Việt nhận bằng tiến sĩ dược ở tuổi 19

Cô gái trẻ tài năng ấy là  Kassidy Vo, năm nay 19 tuổi. Ngày 17/5 vừa qua, Kassidy Vo đã nhận bằng tiến sĩ dược của trường Đại học Chapman, Mỹ.

Bố mẹ Kassidy, ông Andrew Vo và bà Kacie Tran, là người Việt Nam, di cư sang Mỹ năm 1975 và hiện sinh sống tại phía bắc quận Cam. Họ luôn mong muốn mang đến cho hai con Andrew và Kassidy nền giáo dục tốt nhất, bởi bản thân chưa từng có cơ hội theo đuổi giáo dục bậc cao.

Từ nhỏ, Kassidy thấm nhuần tính kiên trì và sự can đảm của cha mẹ trong những năm tháng biến động khi mới nhập cư. Hai anh em cô được giáo dục ở nhà, bởi bà Kacie sớm nhận ra tố chất của hai con và quyết định khuyến khích mỗi người tự học theo tốc độ của riêng mình.

Kassidy Vo cũng không thiếu những lúc lộng lẫy khi tham gia các buổi tiệc.

Andrew – anh trai của nữ sinh gốc Việt này cũng rất tài năng. Cách đây vài năm, Andrew đã tốt nghiệp bằng cử nhân tại Đại học Chapman ở tuổi 19. Ở cùng độ tuổi, nhưng Kassidy đã giỏi hơn anh trai của mình với bằng tiến sĩ. “Em tôi đã tốt nghiệp cấp 3 chỉ với 2 năm học”, Andrew nói về em gái của mình.

Trong khi thành tích của Andrew và Kassidy được coi là thiên tài theo tiêu chuẩn của nhiều người, thì cả 2 lại cho rằng thành công của họ chủ yếu đến từ sự chăm chỉ trong học tập.

Đến lớp 5, sau khi tham gia show “Ai thông minh hơn học sinh lớp 5” – phiên bản gốc ở Mỹ, Kassidy đã chứng minh rằng cô là người có sự nổi trội hơn nhiều người khác.

Năm ngoái, Kassidy đã dành hầu hết thời gian vào các đợt thực tập. Nữ tiến sĩ 19 tuổi đã có kinh nghiệm làm việc tại bộ phận dược phẩm của Walgreen và nghiệp vụ chăm sóc khẩn cấp ở trong 1 đơn vị chăm sóc đặc biệt. Ngoài ra cô còn có thể hỗ trợ bác sĩ trong các khâu điều trị ở bệnh viện.

Sau khi tốt nghiệp, nữ sinh gốc Việt này lên kế hoạch ghé thăm càng nhiều công viên giải trí của Disney càng tốt trước khi chính thức theo đuổi sự nghiệp trong ngành y. Trước đây, vì quá chuyên tâm học tập, Kassidy hầu như không có thời gian đi chơi và thăm quan các địa điểm giải trí mà bạn bè cùng trang lứa được thường xuyên lui tới.

Ninh Cơ (T/h)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm