Nhóm lao động Việt bị bỏ tù và phạt gần 800 triệu đồng vì tội giết và ăn thịt chó

Một nhóm người lao động Việt Nam đã bị nhà chức trách Đài Loan bỏ tù kèm theo số tiền phạt lên đến gần 800 triệu đồng vì hành vi giết và ăn thịt chó.

giết và ăn thịt chó 1
Thịt chó là món khoái khẩu của dân nhậu người Việt

Ngày 25/10/2018, một nhóm 4 lao động người Việt làm việc cho nhà máy xử lý nước ở quận Phong Nguyên, thành phố Đài Trung, đã bắt con chó được nuôi giữ trong khu nhà ở tập thể dành cho công nhân và đem giết mổ để làm bữa ăn cho 12 người đồng hương khác trong bếp ăn trong nhà máy. Những người này sau đó đã bị buộc tội vi phạm Đạo luật bảo vệ động vật của Đài Loan về việc cấm giết và ăn thịt chó mèo.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã tới hiện trường bắt giữ các đối tượng, thu giữ phần thịt chó sống còn lại cùng các dụng cụ mà nhóm lao động Việt dùng để giết con chó.

Hai trong số 4 người đàn ông Việt trên là Giap Van Hong (53 tuổi) và Nguyen Van Nang (37 tuổi) đã bị phạt 200.000 Đài tệ mỗi người, đồng thời phải ngồi tù lần lượt 40 ngày và 30 ngày. Hai người còn lại là Nguyen Qua Ng và Vu Van Truyen vẫn đang lẩn trốn sau khi bị buộc tội.

giết và ăn thịt chó 2
Chỉ vì giết thịt và ăn 1 con chó mà nhóm lao động Việt bị phạt gần 800 triệu đồng

12 người ăn thịt chó bị phạt 50.000 đài tệ mỗi người. Tổng số tiền phạt trong vụ việc này lên tới 1 triệu đài tệ (hơn 770 triệu đồng).

Giới chức sở tại cho biết, nhóm lao động Việt Nam đã được những người môi giới lao động cảnh báo quy định cấm giết và ăn thịt chó ở Đài Loan nhưng họ vẫn vi phạm.

Theo Đạo luật bảo vệ động vật của Đài Loan, giết chó hoặc mèo có thể bị phạt tới 2 năm tù và phạt tiền tối đa 2 triệu đài tệ. Ăn thịt chó hoặc mèo có thể bị phạt đến 250.000 đài tệ.

Linh Anh (TH)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm