Lĩnh án chung thân vì đâm chết đồng hương ở Đài Loan

Dù đã đâm chết hai đồng hương người Việt nhưng Bùi không hề tỏ ra ăn năn, hối lỗi.

đâm đồng hương
Cảnh sát kiểm tra hiện trường vụ án tại nhà máy dệt ở Đài Nam hôm 15/1. Ảnh: Focus Taiwan

Tòa án Đài Nam, Đài Loan ngày 8/9 đã tuyên án chung thân một lao động nhập cư người Việt vì đâm chết hai đồng hương. Nam thanh niên này họ Bùi làm tại một nhà máy dệt ở quận Ma Đậu.

Vì có mâu thuẫn với một thanh niên họ Hoàng nên tối 15/1, hai bên đã xảy ra tranh cãi. Hoàng đã nhờ Hoàng đã nhờ Vũ, một đồng hương người Việt khác, giúp mình đánh Bùi tại phòng của anh này. Trong cuộc hỗn chiến, Bùi đã cầm con dao làm bếp và đâm Vũ, khiến anh này cùng Hoàng tháo chạy.

Tuy nhiên, Bùi vẫn tiếp tục đuổi theo, bắt kịp Vũ ở tầng một tòa nhà và đâm chết anh ta. Bùi sau đó chạy vào ký túc xá nữ, nơi Hoàng đang ẩn náu, để tìm kiếm. Bất chấp sự can ngăn từ bạn gái của Bùi và vợ của Vũ, bị cáo vẫn đâm chết Hoàng, đồng thời đâm bị thương vợ của Vũ.

Trong bản án, các thẩm phán cho hay Bùi thừa nhận đã đâm chết đồng hương và không tỏ ra ăn năn về hành động của mình. Anh ta bị kết án chung thân, có cơ hội được ân xá. Ngoài ra, Bùi có quyền kháng án.

Cách đây ít lâu, một lao động nhập cư Việt Nam và một số người bị tình nghi là đồng phạm đã bị bắt tại Đào Viên, Đài Loan vì tội tàng trữ vũ khí bất hợp pháp. Họ đã được bàn giao cho Văn phòng Công tố viên Đào Viên để điều tra thêm, với cáo buộc vi phạm Đạo luật Kiểm soát Súng, Đạn dược và Dao.

Linh Anh (t/h)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm