Mối tình đẹp của cô gái gốc Việt vừa trở thành nàng dâu của Hoàng gia Monaco

Sau đám cưới của Louis Ducruet – con trai của Công nương Stéphanie, Hoàng gia Monaco vừa có thêm một nàng dâu mới là cô gái gốc Việt có tên Marie Hoa Chevallier

đám cưới hoàng gia monaco 2
Ảnh cưới của cặp đôi

Cuối tuần qua, tại nhà thờ Monaco, lễ cưới của Louis Ducruet và Marie Hoa Chevallier đã được tổ chức trước sự chứng kiến của nhiều thành viên Hoàng gia Monaco. Louis (27 tuổi) là con trai của Công nương Stéphanie và là cháu nội của hoàng thân Monaco Rainier III cùng vương phi Grace Kelly – nữ minh tinh điện ảnh Mỹ thời thập niên 1950. Mặc dù hiện tại Louis chưa có tước vị song anh đứng thứ 15 trong danh sách nối ngôi.

đám cưới hoàng gia monaco 3
Cặp đôi hạnh phúc trong ngày cưới
đám cưới hoàng gia monaco 1
Lễ cưới có sự tham gia của những thành viên hoàng gia cấp cao Monaco

Cô dâu Marie Hoa Chevallier chào đời vào ngày 28/12/1992 tại thành phố Nice của Pháp. Mẹ của cô là một người phụ nữ Việt Nam. Bố mẹ cô ly dị từ năm cô lên 4 tuổi, trên cô còn có hai người anh trai.

Marie Hoa tốt nghiệp cử nhân ngành quản lý doanh nghiệp tại Đại học kinh tế Skema, Pháp và thông thạo 3 thứ tiếng: Pháp, Anh, Tây Ban Nha. Hiện Marie đảm đương vị trí quản lý dự án cho khu phức hợp giải trí Casino de Monte-Carlo. Marie cũng từng có kinh nghiệm làm nhân viên điều phối tiệc cho một khách sạn hạng sang, viết bài cho công ty quảng cáo và tạp chí. Cô là người thích khám phá du lịch và đã đi vòng quanh châu Âu, Mỹ và trong nước Pháp.

Cặp đôi cho biết họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên khi cùng tham dự tại một câu lạc bộ đêm Cannes năm 2011. Tại bữa tiệc, họ phát hiện là bạn cùng lớp tại Đại học Skema.

cặp đôi đi du lịch 3
Màn cầu hôn lãng mạn bên bờ biển

Sau hơn 6 năm hẹn hò, Louis đã cầu hôn Chevallier tại khu nghỉ dưỡng Nam Hải ở Hội An khi cả hai đến đây du lịch hồi năm 2018. Trong chuyến du lịch đó, ngoài Hội An, cặp đôi còn đặt chân đến nhiều địa điểm lịch sử, thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam như vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Tràng An (Ninh Bình), địa đạo Củ Chi (TP.HCM)…

vịnh hạ long
Cặp đôi du lịch ở vịnh Hạ Long
cặp đôi du lịch 2
Cặp đôi du lịch ở Tràng An
du lịch huế
Chụp ảnh tại cố đô Huế
địa đạo củ chi
Louis tỏ ra thích thú khi tới thăm địa đạo Củ Chi

Vào ngày 21/2/2018, Công nương Stéphanie của Hoàng gia Monaco đã tuyên bố lễ đính hôn giữa con trai Louis Ducruet với Marie Hoa Chevallier. Hơn một năm sau đó, tức ngày 26/7 vừa qua, lễ cưới của cặp đôi đã được tổ chức long trọng và kéo dài 2 ngày. Thị Trưởng Georges Marsan là người cử hành hôn lễ. Tại lễ cưới, cô dâu gốc Việt Marie Hoa Chevallier đã mặc 3 bộ váy cưới khác nhau.

Đăng Duy (t/h)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm