Một người gốc Việt liên tục thực hiện các vụ cướp ngân hàng ở Mỹ

Liên tiếp gây ra các vụ cướp ngân hàng ở Mỹ để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, người đàn ông gốc Việt đã bị cảnh sát bắt giữ.

vụ cướp ngân hàng
Người đàn ông gốc Việt bị bắt vì cướp tài sản (ảnh minh họa)

Ngày 6/8, người đàn ông gốc Việt tên Vu Van Nguyen (45 tuổi, ở West Valley, ngoại ô TP Salt Lake, bang Utah, Mỹ) đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, ngày 10/7, Nguyen xông vào cửa hàng tạp hóa Winco Foods trên đường S. Main ở Salt Lake, tự nhận mình có súng và đưa một tờ giấy yêu cầu nhân viên ở đây đưa tiền cho ông ta. Tuy nhiên, nhân viên này không đưa tiền, cũng không trả lại tờ giấy cho Nguyen.

Nguyen bị bắt giữ không lâu sau đó nhưng được thả ra vào hôm sau để chờ xét xử. Một toà án cấp quận hôm 21/7 truy tố Nguyen tội cướp có vũ khí và sở hữu đồ dùng ma tuý.

Chính trong ngày bị truy tố, Nguyen lại xông vào ngân hàng Zions, cũng trên đường S. Main, đưa giấy cho nhân viên giao dịch, dọa rằng mình có súng và yêu cầu người này phải giao tiền. Sau đó, Nguyen đã nhận một số tiền và rời đi.

Hai ngày sau, tức vào ngày 23/7, Nguyen gây ra một vụ cướp tại ngân hàng KeyBank trên đường 410 East 400 South. Ngày 4/8, Nguyen tiếp tục thực hiện một vụ cướp tại ngân hàng Chase trên đường 400 South.

Ngay trong ngày 4/8, cảnh sát đã xác định được vị trí nghi phạm và bắt giữ người này. Nguyen khai với các điều tra viên rằng ông ta cần thỏa mãn cơn nghiện và cướp là cách nhanh nhất để có tiền. Cảnh sát bày tỏ lo ngại nếu được thả, Nguyen sẽ tiếp tục hành vi phạm tội và đề nghị không cho người gốc Việt này được tại ngoại.

Đăng Duy (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm