Một người Việt bị thương trong vụ nổ ở Li Băng

Vụ nổ kho hóa chất ở Li Băng khiến hàng nghìn người thương vong trong đó có một công dân Việt Nam bị thương

vụ nổ hóa chất
Vụ nổ hóa chất kinh hoàng ở Li Băng khiến nhiều người thương vong

Vào ngày 4/8, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại một nhà kho chứa hóa chất ammonium nitrate ở thủ đô Beirut, Lebanon, Li Băng khiến hàng ngàn người thương vong và san phẳng một phần khu cảng cũng như nhiều tòa nhà trong thành phố.

Đại sứ Trần Thành Công cho hay ngay trong đêm 4/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã trực tiếp liên hệ với Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Li Băng để nắm tình hình công dân tại đây. Theo đó, một công dân tên Đặng Huyền Nga (SN năm 1971, quê Thái Nguyên), hiện giúp việc cho một gia đình tại thủ đô Beirut, đã bị gãy tay do đồ đạc trong nhà bị đổ trước sức ép của vụ nổ .

Đại sứ Trần Thành Công cũng cho biết hiện có khoảng 50 người Việt đang ở Li Băng, chủ yếu giúp việc nhà và làm nhân viên nhà hàng. Trước vụ nổ hóa chất, họ gặp nhiều khó khăn vì tình hình kinh tế Li Băng bị ảnh hưởng nặng nề do tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến xấu.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao Li Băng và cơ quan Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Beirut để kiểm tra tình hình công dân Việt tại đây, và kịp thời hỗ trợ khi cần thiết.

Tính đến chiều 5/8, số người thiệt mạng trong vụ nổ đã tăng lên 100 người và hơn 4.000 người bị thương, theo thống kê của tổ chức Chữ thập đỏ Li Băng. Dự kiến số thương vong sẽ còn gia tăng vì hiện nhiều người vẫn đang trong tình trạng mất tích sau vụ nổ.

Linh Anh (TH)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm