Một thực tập sinh Việt bị tình nghi cướp của, hiếp dâm tại Nhật

Một thực tập sinh người Việt đã bị cáo buộc đã đột nhập vào nơi cư trú của người phụ nữ khoảng tuổi 40, tại khu vực không được tiết lộ ở tỉnh Osaka.

Một thực tập sinh Việt bị tình nghi cướp của, hiếp dâm tại Nhật
Chieu, thực tập sinh người Việt bị bắt tại Nhật

Ngày 18/6, trang Tokyo Reporter đăng tải thông tin cảnh sát tỉnh Osaka, Nhật Bản đã bắt giữ một thanh niên người Việt tên Doang Dai Thuen Chieu (22 tuổi, không xác định nghề nghiệp) liên quan đến vụ cướp tài sản và hiếp dâm. Chieu đã đến Nhật Bản với tư cách là một thực tập viên kỹ thuật vào năm 2018. Thực tập sinh người Việt này đã sống trong một căn hộ phía sau nhà nạn nhân.

Sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 13 tháng 5. Doang Dai Thuen Chieu bị cáo buộc đã đột nhập vào nơi cư trú của người phụ nữ khoảng tuổi 40, tại khu vực không được tiết lộ ở tỉnh Osaka. Sau khi đột nhập vào nhà, Chieu đã dùng dao hướng về phía nạn nhân đe dọa. Anh ta đã cướp khoảng 11.000 yen tiền mặt (khoảng 2,4 triệu đồng). Chieu nói số tiền mà anh ta chiếm đoạt là “quá ít” nên đã tấn công tình dục người phụ nữ.

Anh ta được cho là đã đột nhập vào nơi ở của người phụ nữ bằng cách leo dọc theo mái nhà, rồi trèo qua một cửa sổ trên tầng hai. Chieu đã được lên kế hoạch trở về Việt Nam vào ngày 21 tháng 5. Tuy nhiên, chuyến bay của anh ta đã bị hủy do đại dịch Covid 19.

Sau khi vụ việc được người phụ nữ trình báo, cảnh sát đã lắp đặt camera an ninh tại nơi cư trú của người này. Vào ngày 23 tháng 5, máy quay đã ghi lại được hình ảnh Chieu xuất hiện lại ở lối vào khu nhà của người phụ nữ và chạy trốn khỏi hiện trường.

Sau khi bị bắt vì nghi ngờ cưỡng chế giao cấu, cướp và xâm phạm, Chieu đã bác bỏ các cáo buộc. “Tôi không có gì để nói”, cảnh sát trích dẫn lời nghi phạm người Việt. Hiện cảnh sát nhật vẫn đang điều tra về vụ việc này.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm