Nghi phạm sát hại thực tập sinh người Việt ở Nhật nhận tội

Minh đã thừa nhận chính y là người ra tay sát hại Đức bằng dao và vứt xác dưới cống thoát nước ở gần nhà. Tuy nhiên, Minh phủ nhận chuyện bản thân có ý định giết người từ trước.

sát hại thực tập sinh 2
Nạn nhân Nguyễn Văn Đức (trái) và hung thủ Ngô Công Minh.

Sát hại thực tập sinh cùng phòng rồi phi tang xác

Sáng 27/5, cảnh sát Nhật Bản chính thức cáo buộc, bắt giam đối tượng Ngô Công Minh (20 tuổi) do liên quan tới vụ án sát hại và giấu xác một thực tập sinh người Việt Nam dưới cống thoát nước vào hồi tháng 4 ở khu Akada, Toyama, Nhật Bản. Nạn nhân là Nguyễn Văn Đức, 21 tuổi, quê Hà Tĩnh, bạn cùng phòng của Minh.

Theo cảnh sát thành phố Toyama, Minh đã thừa nhận chính y là người ra tay sát hại Đức bằng dao và vứt xác dưới cống thoát nước ở gần nhà. Tuy nhiên, Minh phủ nhận chuyện bản thân có ý định giết người từ trước.

Đức và Minh vốn là đồng nghiệp cùng công ty. Cả hai tới Nhật Bản vào hồi tháng 7/2019 và sống cùng tại một phòng trọ do công ty thuê từ tháng 11/2019. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Đức và Minh không tốt, cả hai thường tranh cãi lối sống và chế độ ăn uống. Thậm chí họ còn đánh nhau mỗi tuần.

Vào sáng 2/4/2019, Đức được nhìn thấy lần cuối tại nơi làm việc. Hơn một tháng sau đó, thi thể của Đức được phát hiện trong cống thoát nước gần nhà. Trên thi thể có nhiều vết thương ở bụng và cổ do vật sắc nhọn gây ra.

Sau khi khám xét căn hộ nơi Minh và Đức ở, cảnh sát phát hiện có nhiều dấu máu trong phòng, được cho là máu của Đức. Những vết máu khác đã bị hung thủ xóa sạch.

Cảnh sát nghi ngờ chính Minh ra tay sát hại thực tập sinh cùng phòng rồi vứt xác nạn nhân dưới cống thoát nước nên đã bắt giữ anh ta vào ngày 11/5 để tiến hành điều tra.

Vào ngày 14/5, cảnh sát Toyama đã tìm thấy các vật dụng cá nhân của Đ. bị vứt bỏ cùng hung khí được cho là tang vật của vụ án tại con sông và mương nước gần căn hộ mà Đức và Minh cùng sinh sống.

sát hại thực tập sinh 1
Căn phòng mà Đức và Minh từng chung sống

Khi mới bị bắt, Minh vẫn khăng khăng không chịu nhận tội, nói rằng không biết những dấu máu trên tường phòng trọ là từ đâu ra. Sau quá trình đấu tranh, cuối cùng Minh đã cúi đầu thừa nhận đã sát hại thực tập sinh cùng phòng.

Hoàn cảnh khó khăn của gia đình nạn nhân

Tại quê nhà, khi nhận tin thi thể Đức đã được tìm thấy vào ngày 8/5, gia đình Đức đã bị sốc, không tin vào sự thật. Ông T., bố Đức suy sụp, ốm liệt giường kể từ khi nhận tin dữ. Ông cho biết, vợ chồng ông sinh được 5 người con, Đức là út, bốn chị gái đã lấy chồng. Thấy gia đình kinh tế khó khăn, bố mẹ sức khỏe ngày càng yếu, học xong lớp 12, Đức không làm hồ sơ vào đại học hay cao đẳng mà đi làm thuê, kiếm tiền lo cho gia đình.

Đến năm 2019, Đức đề xuất muốn sang Nhật xuất khẩu lao động để giúp bố mẹ có cuộc sống tốt hơn, đồng thời tiết kiệm tiền cưới vợ, khi về nước sẽ mua đất xây nhà mới, lo cho tương lai. Sang Nhật được 9 tháng, tháng nào Đức cũng gửi tiền về cho bố mẹ trả nợ. 

Đến ngày 2/4, Đức gọi điện về báo 2 ngày nữa có lương, song đó cũng là cuộc trò chuyện cuối cùng của Đức cùng gia đình. Anh trai Đức tâm sự, mọi người rất thương và ân hận vì đã để Đức tha hương cầu thực nơi xứ người. Giờ đây, Đức đã ra đi, khoản nợ chưa trả hết, ai cũng lo cho bố mẹ già không biết sẽ xoay xở ra sao với số tiền nợ hơn chục triệu mỗi tháng.

Đăng Duy (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm