Nghi phạm vụ 39 thi thể người Việt trong container chuẩn bị hầu tòa

Harrison bị truy tố 39 tội ngộ sát, một tội âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép và một tội âm mưu buôn người.

nghi phạm vụ 39 thi thể
Harrison bị truy tố 39 tội ngộ sát

Nghi phạm Eamonn Harrison (23 tuổi), được dẫn độ từ Ireland sang Anh, hôm 22/7 để hầu tòa, trong vụ 39 thi thể người Việt trong container hồi năm ngoái. Anh ta bị cáo buộc đã lái xe container đưa 39 người Việt đến cảng Zeebrugge, Bỉ, trước khi container này được chuyển lên phà tới cảng Purfleet, Anh vào tháng 10/2019.

Harrison bị truy tố 39 tội ngộ sát, một tội âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép và một tội âm mưu buôn người. Nghi phạm không được đề nghị thỏa thuận nhận tội và bị tạm giam chờ đến khi ra Tòa Hình sự Trung ương ở London vào ngày 20/8.

Trước đó, vào ngày 23/10/2019, thi thể 39 người Việt được phát hiện trong xe container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex, Anh. Cảnh sát Anh đã phối hợp với cảnh sát Việt Nam và các nước châu Âu bắt nhiều nghi phạm trong vụ án, bao gồm các tài xế lái xe container. Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế điều khiển xe container ở Essex, hồi tháng 4 đã thừa nhận 39 tội ngộ sát. Hồi tháng 11/2019, anh ta nhận tội hỗ trợ nhập cư trái phép.

Đặc biệc vào tháng 5 cảnh sát Pháp và Bỉ đã tiến hành đột kích bắt 26 người, gồm nhiều người Việt, liên quan đến đường dây buôn người trên. Tổng cộng, gần 30 nghi phạm có liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra.

Mỗi người nhập cư trái phép phải nộp 20.000 euro cho những kẻ này để đi từ Pháp sang Anh. Tất cả các nghi phạm bị Pháp và Bỉ buộc tội buôn người, tội phạm có tổ chức và lừa đảo.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm