Người đàn ông gốc Việt nổ súng bắn 3 người ngay tại chợ

Cảnh sát Mỹ đã tạm giam một người đàn ông gốc Việt sau khi người này nổ súng bắn 3 người tại một khu chợ khiến 1 người tử vong.

Người đàn ông gốc Việt nổ súng bắn 3 người ngay tại chợ
Ngôi chợ Phương Đông Boo Han, nơi người đàn ông gốc Việt nổ súng bắn 3 người

Trang KOMO Newscủa Mỹ đưa tin, chiếu 29/9 tại chợ Phương Đông Boo Han đã xảy ra một vụ nổ súng khiến những người đi mua sắm hoảng loạn chạy tìm chỗ ẩn nấp. Cảnh sát cho biết, nghi phạm gây ra vụ nổ súng là một người đàn ông gốc Việt tên Nguyen Duy P. (27 tuổi). Đối tượng này đã nổ súng vào ba người, gồm người vợ đã ly thân của anh ta, bạn của người vợ và bạn trai của người bạn.

Theo cảnh sát, ba nạn nhân bị bắn ở lối vào phía trước của chợ, nằm dọc theo Quốc lộ 99 gần 228th Street SW ở Edmonds, chuyên bán hàng tạp hóa và hàng hóa Hàn Quốc. Vụ nổ súng được ghi lại trên video giám sát và các thám tử đã tìm thấy 11 vỏ đạn pháo tại hiện trường.

Sau vụ nổ súng, hai nạn nhân nữ được đưa đến Trung tâm Y tế Harbourview ở TP. Seattle để điều trị, trong khi nạn nhân nam được đưa đến Trung tâm Y tế Providence ở TP. Everett. Tuy nhiên một nạn nhân nữ đã tử vong. Người phụ nữ tử vong được xác định là Thanh Vy Ly (20 tuổi, sinh sống ở TP. Mountlake Terrace), là bạn của người vợ đã ly thân của hung thủ. Nạn nhân bị bắn vào bụng. Người vợ đã ly thân của P. là chị Thy Tran (24 tuổi) bị bắn vào mặt và may mắn sống sót. Bạn trai của Thanh Vy Ly tên Thien Vuong (23 tuổi) bị bắn vào chân và bụng. Người này cũng may mắn sống sót.

Người đàn ông gốc Việt nổ súng bắn 3 người ngay tại chợ 1
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường tại chợ

Nghi phạm P. sau đó đã đến một đồn cảnh sát ở Everett đầu thú, tuy nhiên anh ta từ chối đưa ra lời khai. Người này đã bị tạm giam để điều tra về tội giết người cấp độ một, bạo hành gia đình cấp độ một và hành hung cấp độ một. P. đi cùng mẹ mình khi đến đồn cảnh sát. Bà nói với các điều tra viên rằng con trai bà thừa nhận đã gây rối và muốn chết. Người mẹ cũng cho biết P. đã đưa cho bà khẩu súng lục Glock mà anh ta sử dụng để gây án. Các điều tra viên cũng liên lạc với cha của P. Người này cho biết con trai ông thừa nhận đã bắn vợ cũ và hai người bạn của cô ấy.

Còn chị Thy Tran đã khai với các thám tử rằng P. đã dọa bắn chị và chị Thanh Vy Ly. Cả hai người phụ nữ này đều làm việc tại chợ và chị Thy Trần đã chuyển đến sống với Thanh Vy Ly sau khi ly thân với chồng. Ông Josh McClure, một sĩ quan cảnh sát tại Edmonds, cho biết cửa hàng rất đông đúc và hỗn loạn khi lực lượng hữu trách đến hiện trường. Ông nói thêm rằng do có rào cản về ngôn ngữ nên cảnh sát không thể giao tiếp với một số người ngoài cuộc tại nơi xảy ra vụ nổ súng.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm