Người đàn ông trốn cách ly bằng dây thoát hiểm, bị bắt sau 8 giờ

Cảnh sát Incheon đang điều tra người Việt này với cáo buộc vi phạm luật ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm và dự kiến trục xuất anh ta về nước.

Người Việt trốn cách ly
Khách nước ngoài được hướng dẫn khai báo tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc

Cảnh sát thành phố Incheon, Hàn Quốc cho biết, người Việt trốn cách ly là nam, 39 tuổi. Khoảng 4h sáng ngày 3/8, anh ta trốn khỏi tầng 5 của một khách sạn (được dùng làm khu cách ly) bằng dây thoát hiểm.

Cảnh sát đã triển khai tìm kiếm và bắt được người này khi anh ta đang trốn ở một căn nhà tại quận Songpa-gu, Seoul, vào khoảng 11h40 cùng ngày.

Người đàn ông này nhập cảnh vào Hàn Quốc hôm 23/7, có kết quả xét nghiệm âm tính và dự kiến hết hạn cách ly vào ngày 6/8. Cảnh sát Incheon đang điều tra người Việt này với cáo buộc vi phạm luật ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm và dự kiến trục xuất anh ta về nước. Trước đó, cảnh sát Hàn Quốc cũng đã bắt giữ 3 người Việt trốn cách ly khác.

Kể từ ngày 1/4, tất cả người nước ngoài không có visa cư trú dài hạn và công dân Hàn Quốc ở nước ngoài trở về phải cách ly hai tuần tại những cơ sở được chỉ định, thường là các khách sạn, với chi phí khoảng 150.000 won/đêm (125 USD), đã bao gồm tiền ăn. Những người vi phạm quy định cách ly hoặc khai báo gian dối có thể đối mặt mức án một năm tù hoặc bị phạt tới 10 triệu won (gần 8.200 USD).

LINH ANH

Bình luận

Bạn có thể quan tâm