Người đàn ông Việt bị bắt tại Nga vì bán thuốc “chữa Covid 19”

Theo thông tin ban đầu, ông Tài tự bào chế thuốc chữa bệnh và quảng cáo là có thể chữa trị cho bệnh nhân mắc Covid 19. Loại thuốc này được điều chế từ các loại thảo mộc và được đóng vào lọ, có dán nhãn mác.

chữa covid
Người Việt tại Nga bị bắt giữ vì bán thuốc chữa virus corona. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 27/4,  Thanh tra y tế và cảnh sát Nga đã ập vào kiểm tra phòng khám Đông y “Doktor Tai” do một người đàn ông Việt Nam tên Thân Đức Tài làm chủ vì bán thuốc được quảng cáo là “chữa Covid 19”.

Theo thông tin ban đầu, ông Tài tự bào chế thuốc chữa bệnh và quảng cáo là có thể chữa trị cho bệnh nhân mắc Covid 19. Loại thuốc này được điều chế từ các loại thảo mộc và được đóng vào lọ, có dán nhãn mác. Mỗi lọ thuốc được bán với giá 7-9 nghìn rúp (khoảng 2 – 3 triệu đồng).

Theo ông Tài, loại thuốc trên đã chữa trị cho nhiều bệnh nhân nhiễm virus corona. Phòng thí nghiệm và nơi sản xuất loại loại thuốc này nằm ngay tại cơ sơ khám bệnh của ông Tài. Trong khi đó, theo thông tin từ giới chức Nga, ông Tài chỉ có bằng về xoa bóp bấm huyệt được cấp từ năm 2009.

Khi ập vào kiểm tra phòng khám, cơ quan chức năng tìm thấy nhiều sừng động vật, các loại cây cỏ không rõ nguồn gốc, bộ dụng cụ vận chuyển chất lỏng và một lượng nước mà ông Tài giải thích là “đã tích điện”. Giới chức đã tịch thu số thảo dược ở phòng khám trên để xác minh, còn ông Tài có thể bị truy tố vì bán thuốc giả.

Nga hiện là vùng dịch lớn thứ 8 thế giới với hơn 93.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 860 người chết. Moskva là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nhất với hơn 48.000 ca nhiễm, trong đó hơn 540 người chết.

Theo đại sứ quán Việt Nam tại Moskva, đến ngày 15/4, khoảng 100 người Việt tại Nga nhập viện điều trị bệnh viêm phổi thông thường và viêm phổi do nCoV. Trong số này, ít nhất 80 người Việt tại Moskva tự cho biết đã nhận được kết quả dương tính với nCoV. Nhiều người có sức khỏe ổn định được đề nghị điều trị tại nhà theo khuyến cáo của bác sĩ.

Đăng Duy (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm