Người Mỹ gốc Việt tử vong trong khi chờ huyết tương chữa Covid-19

Trong khi người vợ đang nỗ lực tìm kiếm người hiến huyết tương để chữa Covid-19 cho mình thì người đàn ông Mỹ gốc Việt đã ra đi sau 4 tuần điều trị.

huyết tương chữa Covid-19 2

Trong gần một tháng qua, anh Ted Le (37 tuổi, sống ở California, Mỹ), rơi vào tình trạng nguy kịch do mắc Covid-19. Anh phải duy trì sự sống bằng máy thở tại Bệnh viện Pomona Valley.

Các bác sĩ cho chị Chloe Nguyen – vợ anh biết rằng, huyết tương của một người khỏi Covid-19 có thể là cơ hội cuối cùng để cứu sống chồng cô. Vì thế người vợ đã nỗ lực hết sức tìm huyết tương để chữa Covid-19 cho chồng mình nhưng chưa kịp tìm được người giúp thì diễn biến bệnh của anh Ted trở nặng hơn.

Ngày 16/4, chị Chloe được vào nhìn mặt chồng lần cuối qua cửa kính sau gần một tháng. Khi đó, anh Ted đã bị suy phổi nặng. Các bác sĩ đã nói với Nguyen rằng thận của chồng cô đã ngừng hoạt động và đã đến lúc đưa ra quyết định quan trọng.

Người đàn ông gốc Việt mất vào ngày 17/4. Chị Chloe cũng có xét nghiệm dương tính với virus corona nhưng không có triệu chứng bệnh. Chị đã tự cách ly tại nhà và gửi cậu con trai hai tuổi rưỡi là Kendrick cho người khác chăm sóc giúp.

huyết tương chữa Covid-19 1
Nghiên cứu mới nhất cho thấy huyết tương từ một số bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục có tác dụng trong việc chữa trị căn bệnh này

Chị Chloe chia sẻ: “Con tôi mở iPad và thấy hình chồng tôi, bé nói ‘Bố’. Cháu biết bố không còn ở đây. Nhưng tôi biết, cháu rất nhớ bố”.

Người vợ vừa mất chồng vì bệnh Covid-19 quyết định chia sẻ câu chuyện của gia đình để khuyến khích mọi người hiến huyết tương chữa Covid-19 thông qua Hội Chữ thập đỏ. Mặc dù việc đó bây giờ cũng không thể cứu được người chồng đã khuất sau khi cùng cô gắn bó 5 năm qua.

“Nếu chúng không thể giúp chồng tôi thì ít nhất chúng có thể giúp tất cả những bệnh nhân ở trong hoàn cảnh giống chồng tôi bởi tôi không biết chúng ta có bao nhiêu thời gian”, chị Chloe lên tiếng, “Mọi người đã cố gắng hết sức. Các bác sĩ và các y tá đã làm tốt nhất có thể”, chị nói thêm.

Linh Anh (TH)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm