Người phụ nữ Việt nhặt ve chai dành tiền làm từ thiện tại Canada suốt 21 năm

“Mọi người hạnh phúc, tôi cũng hạnh phúc”, đó là câu trả lời của bà Trần Gia khi được hỏi về việc vì sao lại tặng tiền kiếm được từ việc thu lượm ve chai cho hội ung thư British Columbia ở thành phố Vancouver, Canada trong suốt 21 năm.

Bà Trần Gia, người phụ nữ lượm ve chai để làm từ thiện suốt 21 năm tại Canada

Gần như mỗi ngày trong tuần, bà Trần Gia đều đến hội ung thư British Columbia để trao một ít tiền mặt, đó là tiền kiếm được từ việc thu lượm ve chai hàng ngày của bà. Món tiền hiến tặng tuy nhỏ nhưng từ từ tăng lên từng ngày, và đến nay thì số tiền đó không ít.

Hội ung thư British Columbia chỉ được thành lập từ khoảng 10 năm nay, nhưng các nhân viên ước tính rằng bà đã mang tiền đến tặng cho hội khoảng 15.000 USD.

Tấm lòng của bà Trần Gia gây xúc động mạnh cho cộng đồng

“Bà ấy đến đây với một nụ cười lớn và bà ấy luôn nói, ‘tôi yêu mọi người ở đây, và tôi muốn giúp đỡ mọi người’”, cô Dianne Parker, nhân viên tiếp tân tại văn phòng của hội chia sẻ.

Bà Trần Gia cho biết: “Các con tôi nói không muốn mẹ đi ra ngoài. Trời lạnh quá nhưng tôi nói tôi muốn giúp đỡ mọi người, hãy để tôi được làm công việc mình yêu thích và các con đã đồng cảm với tôi”.

Bà Trần Gia sống gần đường Main và đường East Hastings và thường đi quanh khu vực dọc đường Hastings để tìm kiếm ve chai. Bà nói rằng trong mùa hè thì kiếm được khá hơn, khi có nhiều người ra ngoài trời và uống nước.

Hàng ngày bà Trần Gia đều đi nhặt ve chai đều đặn

Bà chia sẻ rằng lượm lon thì thích hơn, vì xách đi không nặng bằng những bao đầy chai thủy tinh. Một khi cảm thấy đã gom đủ chai và lon, bà đi bộ đưa ve chai đến vựa để bán. Bà Trần Gia thường đi bộ đến điểm thu mua ve chai vì khi đi xe bus bà bị hạn chế số lượng bao tải. “Tôi đi bộ. Trên xe bus, họ chỉ cho tôi được mang lên một bao, chứ không được hai bao. Tôi đi bộ cũng chẳng sao”, bà chia sẻ.

Sau khi bán ve chai xong, bà đi xe bus hoặc đi bộ tới văn phòng của hội ung thư. Vào ngày đẹp trời, bà tốn mất 45 phút cho một chiều đi nhưng vào mùa đông chuyến đi có thể mất chừng 1,5 giờ.

Bà thường đi bộ đến điểm thu mua ve chai chứ không đi xe bus

Sarah Roth, giám đốc điều hành của hội ung thư British Columbia cho biết: “Bà ấy đã mang niềm vui đến cho chúng tôi mỗi ngày. Bà ấy đến đây vì lòng tốt và trái tim nhân hậu của bà. Khi bà đến, như một cơn gió vui vẻ ùa vào văn phòng, tất cả chúng tôi đều được cười vui vẻ và dễ chịu”.

“Bất kể ai đang có tâm trạng nào, khi bà Gia bước vào, mọi người liền quên hết mọi chuyện và chỉ tập trung vào sự vui vẻ cùng tiếng cười và lòng nhân từ của bà ấy. Bà là một câu chuyện tuyệt vời về lòng biết ơn, về lòng vị tha”, Roth nói.

Theo cbc.ca

Bình luận

Bạn có thể quan tâm