Người Việt ở Đài Loan bị bắt vì tàng trữ vũ khí trái phép

4 người Việt ở Đài Loan bị bắt đều là lao động nhập cư hợp pháp. Họ bị tình nghi là thành viên của một đường dây tội phạm.

người việt ở đài loan 1
Một người Việt bị cảnh sát bắt giữ, dẫn giải đi

Cảnh sát Đài Loan mới đây cho hay 4 lao động nhập cư người Việt cùng một số người khác bị nghi là đồng phạm đã bị bắt ở thành phố Đào Viên để điều tra về hành vi sở hữu vũ khí trái phép.

Trước đó, cảnh sát Đào Viên nhận được thông tin về việc một băng đảng gồm nhiều lao động nhập cư người Việt đang chuẩn bị trả thù một số lao động người Việt khác. Cảnh sát Đào Viên đã chặn hai ôtô, trong đó một chiếc chở hai người Việt, chiếc kia chở 5 người đàn ông Đài Loan. Kiểm tra xe, cảnh sát phát hiện một số thanh kiếm Nhật và gậy.

Chiều cùng ngày, một lao động người Việt họ Nguyễn và một nghi phạm người Việt khác bị bắt tại nhà của Nguyễn ở Đào Viên. Tại đây, cảnh sát tìm thấy hai khẩu súng bắn đạn ghém, một súng ngắn, 23 viên đạn súng săn và một viên đạn súng ngắn.

người việt ở đài loan 2
Tang vật trong vụ án

Theo cảnh sát, Nguyễn và 3 người Việt còn lại đều là các lao động nhập cư hợp pháp ở Đài Loan. Những người này bị tình nghi là thành viên của một đường dây tội phạm.

Cả 9 nghi phạm đã được bàn giao cho văn phòng công tố Đào Viên để điều tra thêm với cáo buộc vi phạm luật kiểm soát súng đạn và dao kiếm.

Liên quan đến tội phàm người Việt tại Đài Loan, đầu nam 2019, cảnh sát nước này đã bắt giữ 7 người, trong đó có 3 người gốc Việt vì nghi ngờ dính líu tới vụ 152 du khách Việt “mất tích” tại Đài Loan vào tháng 12/2018.

Đăng Duy (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm