Người Việt sáng chế xe lăn đi biển giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh

Đối với người khuyết tật ngồi xe lăn như Huy Nguyen, việc di chuyển ra bãi biển để ngắm cảnh là điều vô cùng khó khăn. Chính vì thế anh đã sáng tạo ra chiếc xe lăn đi biển để những người như anh bớt thiệt thòi.

chàng trai việt sáng tạo xe lăn đi biển
Huy Nguyen và Ryan Tilley đã sáng tạo ra chiếc xe lăn đi biển dành cho người khuyết tật

Sau rất nhiều trăn trở suy nghĩ về những mảnh đời kém may mắn của những người bị liệt, anh chàng kỹ sư gốc Việt tại TP.Melbourne (Úc) cùng người bạn Ryan Tilley đã sáng chế ra loại bánh xe lăn đi biển đặc biệt có tên là Gecko Traxx.

Theo tờ The Sydney Mornind Herald, loại bánh xe này được làm từ polyurethane (PU), hoạt động như chân của loài thằn lằn, khi tiếp đất sẽ giãn ra giúp diện tích tiếp xúc với mặt đất lớn hơn bánh xe thông thường. Điều này giúp xe di chuyểntrên cát, trên cỏ và trên tuyết dễ dàng hơn mà không sợ bị lún.

chàng trai việt sáng tạo xe lăn đi biển
Hai anh chàng đã sáng tạo ra chiếc xe dựa trên chức năng của con thằn lằn

Đặc biệt, Gecko Traxx tiện dụng hơn các loại bánh xe địa hình cồng kềnh khác khi giúp người ngồi trên xe lăn dễ dàng tháo lắp và có thể xếp nhỏ cất vào ba lô.“Từ khi còn nhỏ, các hoạt động gia đình tổ chức trên bãi biển luôn mang đến cảm giác khó chịu vì tôi không muốn làm phiền mọi người.

Giờ đây, thật tuyệt khi có thể ra biển mà không cần phải chuyển sang một chiếc xe lăn khác hay phải nhờ người giúp đỡ”, Huy chia sẻ.Sáng chế của anh vừa được trao thưởng tại lễ trao giải Thiết kế tốt của Úc hôm 11/7.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm