Người Việt tại Mỹ ủng hộ hơn 100.000 USD giúp Việt Nam chống Covid-19

Ông David Dương và ông Nguyễn Công Chánh khẳng định, cộng đồng người Việt Nam tại các bang miền Tây nước Mỹ dù làm gì, ở đâu vẫn luôn hướng về quê hương, nhất là trong lúc khó khăn như hiện nay.

người việt tại mỹ 1
Ông David Dương (trái) trao tượng trưng 100.000 USD ủng hộ Việt Nam chống Covid-19 cho Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn tại San Francisco

Ngày 13/4, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của người Việt sống tại các bang miền Tây Mỹ.

Tại buổi lễ, ông David Dương – Chủ tịch Công ty California Waste Solutions có trụ sở tại Bắc California đã đại diện cho công ty trao tặng số tiền ủng hộ là 100.000 USD.

Ông Nguyễn Công Chánh thay mặt cho các kiều bào khu vực bang California, Mỹ trao tặng số tiền ủng hộ 15.650 USD. Ngoài ra, những người Việt hảo tâm tâm tại thành phố San Francisco, Mỹ đã ủng hộ 200 triệu đồng để chuyển về Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Nhân dịp này, các cán bộ, nhân viên của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và các văn phòng đại diện các bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam tại bang California đã quyên góp mỗi người một ngày lương để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Tổng số tiền quyên góp được đến ngày 13.4 là 119.335 USD và 200 triệu đồng.

Ông David Dương và ông Nguyễn Công Chánh khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại các bang miền tây nước Mỹ dù làm gì, ở đâu vẫn luôn hướng về quê hương, nhất là trong lúc khó khăn như hiện nay. Cộng đồng tin tưởng dưới sự lãnh đạo của chính phủ và sự đồng lòng của người dân, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi Covid-19. 

người việt tại mỹ 2
Kiều bào Việt Nam ở Mỹ trao tặng số tiền chống dịch tại Tổng lãnh sự quán

Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn đã cảm ơn các doanh nghiệp và kiều bào. Ông cho rằng Covid-19 là thách thức lớn nhất hiện nay với tất cả quốc gia trên toàn cầu. Những ngày qua, Việt Nam vẫn đang là một trong những nước làm tốt nhất, được thế giới công nhận và đánh giá cao. Sự đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái” của người dân dù ở trong nước hay nước ngoài đều đang được phát huy mạnh mẽ, củng cố niềm tin và sức mạnh chiến thắng đại dịch cho đất nước. 

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cam kết sẽ nhanh chóng chuyển toàn bộ số tiền ủng hộ tiếp nhận được về nước để phục vụ kịp thời cho công tác phòng chống Covid-19. 

Đăng Duy (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm