Nhà hàng phở Việt ở Mỹ đạt giải danh giá được ví như “Oscar ẩm thực”

Phở 79 là nhà hàng đầu tiên ở quận Cam chiến thắng giải thưởng danh giá James Beard, thường được ví như giải “Oscar về ẩm thực”.

Bà Mai Trần, một thành viên điều hành nhà hàng Phở 79

Theo tờ OC Register, Phở 79 được vinh danh ở hạng mục “Các nhà hàng kinh điển của Mỹ” năm 2019. Hạng mục ra đời từ năm 1998 và được trao cho các nhà hàng tồn tại lâu đời, phục vụ “ẩm thực chất lượng phản ánh nét đặc trưng của cộng đồng”. 

“Giống như một giấc mơ đã thành sự thật với chúng tôi”, Mai Trần, thành viên của gia đình sở hữu Phở 79, ở thành phố Garden Grove cho biết.

Cửa hàng Phở 79 được mở từ năm 1982

Mẹ của bà Mai, Liễu Trần và người cậu Thọ Trần mở nhà hàng vào năm 1982 và đây là một trong những quán phở đầu tiên ở địa phương. “Với đầu bếp là bà Liễu, Phở 79 đã mở đường cho khu Little Saigon ở Nam California trở thành trung tâm ẩm thực Việt Nam sôi động như ngày nay”, thông báo của Quỹ James Beard cho hay. 

Ông Thong Duong, người phục vụ đang bê một khay gồm những bát phở hảo hạng cho khách

Phở 79 nổi tiếng nhất với món đuôi bò được ninh mềm suốt 12 giờ và từng được liệt vào danh sách “Những món ăn Việt Nam ngon nhất ở Little Saigon” của nhà phê bình ẩm thực Brad A. Johnson.

Nhiều thực khách đến với Phở 79 sau khi biết tin nhà hàng dành được giải thưởng danh giá

Một số nhà hàng và đầu bếp ở quận Cam từng lọt vào bán kết của giải thưởng danh giá James Beard nhưng Phở 79 là nhà hàng đầu tiên giành chiến thắng. Ở khu Đại Los Angeles cũng chỉ có vài nhà hàng được vinh danh ở giải Oscar về ẩm thực này.

Cô Patty Yoo đến thưởng thức bữa trưa tại nhà hàng

Bà Mai cho biết Quỹ James Beard gọi điện đến nhà hàng vào tuần trước và yêu cầu họ giữ bí mật thông tin cho đến khi có tuyên bố.

“Đêm đó tôi không ngủ được”, bà nói. “Tôi không thể tin điều đó lại xảy ra. Tôi nghĩ rằng chỉ những nhà hàng khách sạn 5 sao mới giành được giải thưởng này. Tôi rất vinh dự và hạnh phúc”.

Một bát phở thơm ngon của nhà hàng

“Các con cứ trách chúng tôi tham công tiếc việc, nhưng đó là cách chúng tôi đạt được thành công này và bây giờ chúng không thể phàn nàn gì nữa”, bà Mai nói. 

Món phở Việt rất được lòng các vị khách nước ngoài

Giải thưởng James Beard được thành lập vào năm 1990 nhằm vinh danh những đầu bếp, nhà hàng, các tác giả, nhà báo về ẩm thực xuất sắc của Mỹ. Lễ trao giải thường được tổ chức vào dịp sinh nhật của người sáng lập James Beard, ngày 5/5 hàng năm.

Theo OC Register 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm