Thương hiệu Phở Việt nổi danh trên đất Mỹ

Món Phở đã quá quen thuộc với người dân Hà Nội nói chung cũng như khách du lịch tới Việt Nam nói riêng. Nhưng khi được đem sang Mỹ và được biến tấu đôi chút thì nó càng trở nên hấp dẫn và nổi tiếng hơn.

phở việt ở mỹ 1
Món phở của nhà hàng Sip Pho ở mỹ

Vào năm 2016, vợ chồng Anh Nguyen và vợ là Tien Do mở nhà hàng Việt Pho Please tại TP.Austin, bang Texas (Mỹ). Việc kinh doanh tại đây rất thành công khi luôn có lượng khách ổn định. Pho Please thậm chí từng lọt vào danh sách những nhà hàng bán bánh mì ngon nhất ở Austin năm 2018.

Sau thành công của nhà hàng Việt Pho Please, “thừa thắng xông lên” vợ chồng Anh Nguyen và Tien Do mở thêm nhà hàng Việt thứ hai tại đây. Với nhà hàng mới có tên là Sip Pho, đầu bếp kiêm chủ nhà hàng Anh Nguyen có nhiều không gian hơn để sáng tạo các món ăn mới từ phở, như phở bò wagyu, với thịt bò được lấy từ trang trại nuôi bò wagyu ở Texas.

Anh Nguyen chia sẻ về nhà hàng phở Việt ở Mỹ của mình: “Mục đích của tôi là tôn vinh di sản của chúng tôi, nhưng trình bày món ăn đích thực theo cách hiện đại. Chúng tôi không muốn ngủ quên trên vòng nguyệt quế, cũng như không muốn phụ thuộc quá nhiều vào sự thành công của Pho Please.

phở việt ở mỹ 2
Món phở truyền thống của Việt Nam

Điều chúng tôi thực sự muốn mọi người hiểu là chúng tôi làm việc chăm chỉ để vượt lên chính mình, chấp nhận mọi rủi ro và hy vọng nâng cao trải nghiệm của thực khách với những món ăn mới”.

Ngoài phở, Sip Pho còn bán bánh mì, trứng cuộn, chả giò, các món bún và cơm phần, vốn là những món ăn đặc trưng của người Việt. Các món ăn của Sip Pho đã khiến nhiều thực khách không chỉ người Việt mà cả những người dân bản sứ bị nghiện bởi hương vị đặc trưng và sự biến tấu rất đặc sắc của nó. Điều này đã đưa Sip Pho trở thành 1 trong các nhà hàng nổi danh về món phở Việt ở nước Mỹ.

Linh Anh (TH)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm