Nhan sắc quyến rũ của nữ MC gốc Việt trên sóng truyền hình Mỹ

Leyna Nguyễn là phóng viên, MC của loạt chương trình nổi tiếng như Special Olympics Summer Games, Heal the Bay, Without A Trace… của đài truyền hình Mỹ.

Leyna Nguyễn 2
Nữ Mc sở hữu thân hình nóng bỏng

Cất tiếng khóc chào đời tại Đông Hà (Quảng Trị) năm 1969, Leyna Nguyễn bắt đầu định cư tại Minesota, Mỹ từ năm 1975.

Leyna Nguyễn kể rằng bố mẹ cô rất kỹ lưỡng trong việc dạy con cái ý thức về nơi “chôn rau cắt rốn”. Cô được học tiếng Việt từ nhỏ song song với tiếng Anh. Đồng thời, ba mẹ Leyna cũng thường động viên con cái hãy cố vượt qua những mặc cảm là người thiểu số Á Đông để chứng tỏ phẩm chất trí tuệ tuyệt vời của dân tộc mình. 

Từ đó, Leyna lớn lên với chí hướng hòa nhập vào xã hội Mỹ nhưng không bao giờ quên cô là người Việt Nam.

Được nuôi dạy trong một gia đình học thức, lại sở hữu gương mặt khả ái, nét đẹp Á Đông truyền thống, năm 17 tuổi, Leyna Nguyễn xuất sắc đăng quang Hoa hậu châu Á tại Mỹ (1987).

Những năm hoạt động miệt mài trong làng giải trí khắc nghiệt của xứ sở cờ hoa đã mang về cho cô 2 giải thưởng Emmy Award danh giá của nền điện ảnh Mỹ và được bình chọn là một trong 25 người Mỹ gốc Việt có ảnh hưởng nhất tại đất nước này.

Leyna Nguyễn
Leyna Nguyễn là phóng viên, MC của nhiều chương trình nổi tiếng

Thú vị hơn, Leyna là phát thanh viên đầu tiên trong lịch sử truyền thông Mỹ cùng một lúc cộng tác với hai nhà đài trong cùng một khu vực. Tại Los Angeles, Leyna xuất hiện trên 2 kênh  KCBS và KCAL-TV để tường thuật các bản tin.

Những ai từng xem các phim Hollywood như Paparazzi, Duplex, The Day After Tomorrow và Price of Glory…, có thể sẽ thấy khuôn mặt Leyna hơi quen bởi cô rất nhiều lần thủ vai phóng viên (tuy chỉ là những vai phụ) trong các bộ phim đó.

Nhìn nhận lại con đường đi đến thành công của mình hôm nay, Leyna Nguyễn không cho rằng nó được trải bằng hoa hồng. Từ rất sớm, cô nhận thức mình phải vượt qua hai bất lợi: Những định kiến đánh giá thấp năng lực giới nữ và những phân biệt đối xử đối với người nhập cư.

Dù xa quê hương từ nhỏ, cô vẫn luôn tự hào mang trong mình dòng máu Việt và thực hiện nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo tại quê nhà.

Với trái tim luôn hướng về quê hương, năm 2005, Leyna Nguyễn quyết định cùng bạn trai Michael Muriano – đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim người Mỹ gốc Italy – vượt nửa vòng trái đất trở về Việt Nam tổ chức hôn lễ.

Đám cưới của cô được tổ chức theo đúng nghi lễ truyền thống của người Việt. Cô dâu chú rể cùng mặc áo dài khăn đóng, đám rước dâu đi dọc theo con đường làng. Leyna Nguyễn tâm sự: “Tôi muốn chồng mình hiểu và trân trọng nét đẹp của văn hóa Việt truyền thống!”.

Leyna Nguyễn kết hôn với người chồng đầu vào năm 2005. Cả hai có 2 con chung tuy nhiên đã công khai ly hôn năm 2013.

Leyna Nguyễn
Leyna Nguyễn bên 2 con

Sở hữu cuộc sống xa hoa, giàu có trên đất Mỹ nhưng Leyna Nguyễn không quên đi trách nhiệm làm giàu đẹp hơn cho quê hương Việt Nam.

Năm 1997, cô từng thành lập tổ chức phi lợi nhuận Love Across The Ocean để quyên góp giúp đỡ các trẻ em kém may mắn ở Việt Nam, số tiền đó cô dùng để xây trường học, cung cấp sách vở cho học sinh nghèo.

Đồng thời, những năm về sau, Leyna Nguyễn cũng thường xuyên trở về quê hương để đóng góp, gặp mặt và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tú Anh (T/h)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm