Nhiều người gốc Việt bị FBI bắt trong chiến dịch “Phượng hoàng đen”

Tiến hành chiến dịch “Phượng hoàng đen”, FBI đã bắt giữ 25 nghi phạm, trong đó có nhiều người gốc Việt buôn lậu súng và ma túy.

chiến dịch phượng hoàng đen 1
Danh sách các nghi can bị bắt trong chiến dịch “Phượng hoàng Đen” của FBI

Thông tin trên báo chí, ông Thom Mrozek, phát ngôn viên Văn phòng Bộ Trưởng Tư pháp Mỹ cho biết, sáng 15/9, đã có 25 nghi phạm bị bắt giữ trong chiến dịch “Phượng hoàng đen” do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thực hiện nhằm truy quét tội phạm buôn bán vũ khí và ma túy.

Theo đó, 18 trong tổng số 25 nghi phạm bị buộc tội trong 7 bản cáo trạng đã bị bắt giữ trong chiến dịch, 4 nghi phạm đã bị bắt giữ trước đó, 3 nghi phạm vẫn đang bỏ trốn và bị cảnh sát truy tìm.

Trong số những nghi phạm bị bắt giữ trong chiến dịch “Phượng hoàng đen” có hai người gốc Việt là Dau Quay Duong, 53 tuổi, và Christopher Nguyen, 47 tuổi, hiện đang sinh sống tại thành phố Otario, bang California. Hai người này bị truy tố với tội danh buôn bán 5 khẩu súng trường AR-15 không có nhãn hiệu, mẫu hay số seri. Một nghi phạm khác là Jonathon Domingo Go, 47 tuổi, ở Torrance cũng bị truy tố cùng tội danh trong 1 bản cáo trạng khác.

chiến dịch phượng hoàng đen 2
Một phần tang vật thu được sau đợt truy quét của FBI

Thực hiện các lệnh khám xét, cảnh sát thu được số tang vật gồm 12,7 kg ma túy đá, hơn 113 gram cocaine cùng 16 vũ khí.

Với những chứng cứ và tang vật thu được, các nghi phạm sẽ đối mặt với các cáo buộc tàng trữ, buôn bán chất ma túy, buôn lậu vũ khí cùng mức án tối thiểu là 10 năm tù. Ngoài ra một số nghi phạm đã có tiền án, tiền sự có thể chịu mức án nặng hơn.

Đăng Duy (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm