Nữ việt kiều Mỹ bị bắt vì trộm 300.000USD trang sức trong 11 năm

Mới đây nữ Việt kiều Mỹ Huong Thi Tran (66 tuổi) đã bị cảnh sát bắt giữ vì lấy trộm số trang sức trị giá 300.000 USD tại nhiều tiệm kim hoàn trong hơn 1 thập kỷ qua.

nữ Việt kiều trộm trang sức 2
Hình ảnh bà Tran bị camera ghi lại trong 1 lần trộm trang sức và lúc bị bắt giữ (phải)

Theo tờ San Diego Union Tribune, ngày 6/2, cảnh sát thành phố Escondido ở San Diego, bang California, Mỹ đã đến bắt giữ nữ Việt kiều Huong Thi Tran, 66 tuổi, trên căn nhà ở đường 51 gần đại lộ Lemon tại khu City Heights của thành phố San Diego do cáo buộc ăn trộm số trang sức có giá trị hơn 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng) từ nhiều tiệm đá quý, bắt đầu từ năm 2008.

Những tháng gần đây, cơ quan chức năng tại Nam California đã tiến hành điều tra hàng loạt vụ mất cắp tại những cửa hàng trang sức cao cấp. Sau đó, cơ quan chức năng Mỹ đã xác định bà Huong là nghi phạm qua những hình ảnh do camera giám sát ghi lại.

nữ Việt kiều trộm trang sức 1
Trong hơn 1 thập kỷ qua, nữ Việt kiều đã trộm được số trang sức trị giá hơn 300.000USD (ảnh minh họa)

Theo điều tra, từ năm 2008 đến 2019, bà nữ Việt kiều Tran đã có hành vi trộm cắp từ ít nhất 10 cửa hàng trang sức ở ba bang Nam California, Texas và Virginia. Tổng giá trị của các món đồ mà người này lấy cắp có giá trị ước tính hơn 300.000 USD. Cảnh sát cho biết bà Tran đã sử dụng kỹ thuật khéo léo để đánh lạc hướng bằng tay và sau đó đút túi những món trang sức đắt tiền.

Hiện bà Tran đang bị tạm giam tại nhà giam Vista với cáo buộc trộm cắp và trộm cắp nghiêm trọng (dành cho các vụ trộm tài sản lớn hơn 950 USD) với mức phí bảo lãnh 25.000USD. Hiện chưa rõ bà có luật sư hay không.

Trong vụ điều tra này, các thám tử từ Sở cảnh sát Long Beach và Sở cảnh sát quận Cam đã trợ giúp cảnh sát Escondido, San Diego.

Linh Anh (TH)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm