Tạm dừng đưa người Việt từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất

Các hãng hàng không cho biết sẽ dừng vận chuyển hành khách người Việt Nam từ nước ngoài đến sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 25/3 đến hết 31/3.

dừng đưa người Việt về
Hành khách nhập cảnh làm thủ tục kiểm dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: VNE

Theo công văn hỏa tốc Bộ GTVT vừa gửi Cục Hàng không Việt Nam ngày 23/3, các hãng hàng không sẽ phải dừng đưa hành khách người Việt từ nước ngoài về sân bay Tân Sơn Nhất. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0h ngày 25/3 đến hết ngày 31/3.

Lý do của việc dừng đưa người Việt từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất là do các khu cách ly tại TP. HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu ngành hàng không tạo điều kiện cho các chuyến bay chở khách nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Hiện Việt Nam đã dừng nhập cảnh người nước ngoài qua đường hàng không, chỉ nhập cảnh đối với người có quốc tịch Việt Nam, khách quốc tế có hộ chiếu công vụ.

Vietnam Airlines sẽ dừng vận chuyển toàn bộ chặng bay quốc tế trong vài ngày tới. Các hãng hàng không Việt khác cũng đã cắt giảm các chuyến bay quốc tế. Hiện chỉ còn các hãng nước ngoài vận chuyển khách vào Việt Nam.

Ngày 23/3, sân bay Nội Bài dự kiến đón khoảng 276 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam từ 4 chuyến bay từ Hong Kong, Nhật Bản, Thái Lan. Ngoài ra, hai chuyến bay của Vietnam Airlines với 608 khách từ Anh và Đức đã được chuyển hướng hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn thay vì đến Nội Bài.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên nhiều quốc gia, Chính phủ thời gian qua đã yêu cầu 100% người Việt hồi hương phải cách ly tập trung 14 ngày, đồng thời ngừng nhập cảnh người nước ngoài vào Việt Nam.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm