Tấm lòng của ông chủ gốc Việt tặng 100 bánh pizza trong mùa dịch

Thấy nhiều người lo lắng đi mua sắm dự trữ trong đợt dịch Covid-19, anh Huỳnh đã nảy ra ý tưởng tặng 100 bánh pizza cho những người cần.

Tấm lòng của ông chủ gốc Việt tặng 100 bánh pizza trong mùa dịch
Anh Huỳnh Gia Bảo

Anh Jonathan Bảo Huỳnh, tên tiếng Việt là Huỳnh Gia Bảo, hiện là bác sĩ điều hành Trung Tâm Chỉnh Hình Alliance Rehab, đồng thời là chủ nhân nhà hàng Phở Licious tại thành phố Fountain Valley. Anh còn mở thêm tiệm FV Pizza D’Z tại thành phố Fountain Valley, tiểu bang California, Mỹ. Anh Huỳnh được biết đến với sự nhiệt tình tham gia những hoạt động xã hội. Những ngày qua ,dịch Covid-19 lân lan tới hàng chục quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ. Lo ngại dịch bệnh, nhiều người đã đi mua đồ tích trữ để trong nhà. Trước tình trạng này, anh Huỳnh đã dành tặng 100 bánh pizza lớn từ ngày 3/3 cho đến hết ngày 6/3 cho tất cả những ai cần, mà không đòi hỏi bất kỳ điều kiện gì từ phía người nhận.

Anh Huỳnh chia sẻ: “Nhiều người đi Costco, Sam’s để mua sắm vì lo sợ dịch Covid-19. Họ lo sợ không có đủ đồ ăn, nước uống, giấy đi vệ sinh, không có đủ đồ dùng cần thiết hàng ngày khiến tôi suy nghĩ. Tôi nói chuyện với bạn bè, với những người làm chung, nói mình có tiệm pizza thì tại sao mình không góp một tay giúp những người bạn, những người quen, những người trong cộng đồng của mình”. Theo đó, những chiếc pizza này đã được nướng chín 95%, vì “nếu nướng chín 100% khi mang về quý vị lại nướng thêm nữa thì bớt ngon, nên tiệm chỉ nướng đến 95%, sau đó bỏ vào ngăn lạnh, mọi người mang về chỉ cần bỏ vào lò vi sóng hay lò nướng là ăn được liền. Trong trường hợp cúp điện, không có nước, không có giấy, ai cũng trong tâm trạng hoang mang thì ít ra những chiếc bánh pizza này đã được nấu sẵn rồi, được cắt sẵn rồi, chỉ việc ăn thôi”, anh huỳnh chia sẻ.

Tấm lòng của ông chủ gốc Việt tặng 100 bánh pizza trong mùa dịch 1
Những chiếc pizza tặng thuộc size lớn cho 4 đến 6 người ăn

100 chiếc bánh pizza tặng thuộc size lớn, nhân xúc xích hun khói hoặc khóm và phô mai. Theo anh Huỳnh, bánh có thể cắt ra thành 12 miếng, đủ cho bốn đến sáu người anh… Lý do anh chọn làm pizza xúc xích hun khói là vì dễ ăn nhất, còn khóm và phô mai thì dành cho những người ăn chay. Anh muốn khi cho đi cái gì thì người ta phải dùng được. Anh Huỳnh bộc bạch: “Lý do tôi và bạn bè của mình cùng làm chuyện này là để mọi người hiểu nếu như có chuyện gì xảy ra, ví dụ như khi đi ra ngoài không có gạo mua, thì chúng ta góp một tay chia sẻ, giúp đỡ, một miếng khi đói bằng một gói khi no, một chút gì dù nhỏ trong cơn hoạn nạn cũng khiến mình nhớ cả đời”.

Ngoài tặng 100 bánh pizza từ ngày 3/3 đến ngày 6/3, thì các em học sinh có thể mua một miếng pizza chỉ với giá 1 USD tại tiệm pizza của anh Huỳnh trong khoảng 1 giờ trưa đến 4 giờ chiều từ thứ hai đến thứ Sáu.

Anh Huỳnh chia sẻ: “Một lần cách đây mấy tháng, khi một nhóm học sinh vào tiệm mua đồ ăn thì có một em không mua. Hỏi thì em nói em chỉ có 1USD. Thế là tôi hình thành nên ý tưởng này để giúp đỡ cho chính cộng đồng mình ở đây, trong tinh thần “không có đứa trẻ nào đói”.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm