Tấm lòng nhân hậu của cô bé gốc Việt 8 tuổi tự kiếm tiền để giúp trẻ em nghèo

Trong 5 năm, cô bé gốc Việt 8 tuổi đã kiếm được hơn 25.000 USD (khoảng 580 triệu đồng) để tặng cho trẻ em nghèo ở bệnh viện nhi đồng.

Tấm lòng nhân hậu của cô bé gốc Việt 8 tuổi kiếm tiền giúp trẻ em nghèo 2
Bé Kara Nguyễn

Bé Kara Nguyễn là con gái của chị Jennifer Nguyễn và anh Bryan Nguyễn. Cô bé gốc Việt năm nay 8 tuổi, sống cùng bố mẹ ở thành phố Tustin, tiểu bang California, Mỹ. Chị Jennifer Nguyễn cho biết lúc mới sinh, bé Kara bị bệnh vàng da và trong phổi có nước nên bé phải điều trị tại bệnh viện nhi đồng quận Cam. Trong thời gian 1 tuần ở bệnh viện, dù có nguy hiểm nhưng bé Kara đã vượt qua trong khi có rất nhiều trẻ sơ sinh bị như bé gặp phải những căn bệnh khó chữa.

“Đứa bị ung thư óc khó thoát khỏi, đứa phải bị uống thuốc rất đắt tiền suốt đời. Từ đó, tôi luôn nhắc nhở Kara phải biết chia sẻ với những người xấu số hơn mình. Ngay cả cái tên Kara của cháu cũng từ tên Super Girl (Kara Zor-El) vì ba cháu và tôi luôn luôn khuyên nhủ cháu phải sống vị tha, giúp người không có như mình. Vì thế, Kara rất có lòng thương người”, chị Jennifer Nguyễn tâm sự.

Được nuôi dưỡng bởi những lời khuyên của mẹ về việc sống phải luôn nghĩ cho người khác, bé Kara đã lớn lên với trái tim vô cùng nhân ái. Nhìn những người bạn nhỏ bị bệnh, Kara đã nghĩ phải làm gì đó giúp các bạn. Thế nên, cô bé bắt đầu lượm nhặt những chiếc lon để bán lấy tiền. Ông Nguyễn Quang (ông ngoại của Kara) chia sẻ, ông không bao giờ quên được hình ảnh cháu mình hồi mới 3 tuổi lẫm chẫm bước đi giữa bữa tiệc toàn người lớn. “Tội nghiệp con nhỏ cầm cái túi trên một tay, tay kia thì lượm lon để dành giúp người khác”, ông Quang nói.

Tấm lòng nhân hậu của cô bé gốc Việt 8 tuổi kiếm tiền giúp trẻ em nghèo 1
Gia đình bé Kara Nguyễn

Sau một thời gian nhặt từng cái lon bán lấy tiền giúp các bạn nhỏ nghèo, Kara nghĩ rằng mình cần phải làm thêm những việc khác để có nhiều tiền đóng góp hơn. Cô bé đã tự thiết kế những tấm thiệp rồi bán mỗi tấm với giá 5USD. Kara cho biết: “Con muốn tự tay mình thiết kế chứ không bắt chước của ai hết. Con vẽ mỗi tấm thiệp đều đặc biệt, không tấm nào giống tấm nào. Rồi con tự vẽ và trình bày luôn”.

Nghĩ là làm, cứ tan học xong, trong lúc bạn bè chơi đùa vui vẻ, Kara lại cặm cụi ngồi vẽ. Anh Bryan Nguyễn cho hay: “Lúc đầu, cháu rất thất vọng khi bán không được nhiều thiệp. Cháu than thở: “Sao người lớn không quan tâm giúp cho con nít gì cả? Một tấm thiệp có 5USD mà cũng không chịu mua”. Nhân cơ hội này, chúng tôi hướng dẫn, chỉ bảo thêm cho cháu về chuyện kinh doanh”. Nhờ sự chỉ dẫn của người lớn trong nhà, Kara biết rằng phải giải thích để mọi người biết mục đích làm thiệp của mình thì những tấm thiệp của bé mới được đón nhận một cách nồng nhiệt hơn. Chị Jennifer Nguyễn cho biết: “Bây giờ, Kara vẽ chưa xong thiệp đã có người đặt mua rồi”.

Kara còn tham gia những cuộc đi bộ hoặc sinh hoạt cộng đồng có giải thưởng để có tiền. Cô bé kiếm không được nhiều tiền một lúc nên chỉ gửi lắt nhắt đến Bệnh viện nhi đồng quận Cam, khi vài chục đô, lúc vài trăm đô, nhưng bé gửi bằng tấm lòng thành của mình. Thế nhưng, tính trong suốt 5 năm lượm từng cái lon, bán từng tấm thiệp tự vẽ, dành dụm từng đồng, Kara đã kiếm được hơn 25.000 USD (khoảng 580 triệu đồng) để làm từ thiện, giúp trẻ em nghèo ở bệnh viện nhi đồng quận Cam. Sự cần mẫn cùng tấm lòng nhân hậu của cô bé gốc Việt 8 tuổi thật đáng trân trọng.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm