Thực tập sinh người Việt mất tích tại Nhật, 1 tháng sau phát hiện thi thể

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Nguyễn Văn Đức tử vong do mất máu và thời điểm tử vong là từ 1 tháng trước. Một số đồ đạc trong phòng nạn nhân được cho là bị mất.

mất tích tại Nhật 2
Thi thể được phát hiện tại cống thoát nước ở Akada

Chàng thanh niên Việt Nam – Nguyễn Văn Đức, 21 tuổi, quê Hà Tĩnh, sang Nhật năm 2019 theo diện tu nghiệp sinh, làm việc tại Takeda Corporation. Đức sinh sống trong một căn hộ ở tỉnh Toyama, miền Trung Nhật Bản.

Ngày 2/4, Đức bất ngờ mất liên lạc. 5 ngày sau, một số người quen của Đức đã đến cảnh sát tỉnh Toyama trình báo về vụ mất tích tại Nhật.

Ngày 23/4, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh đã gửi công văn tới Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị giúp đỡ tìm kiếm công dân mất tích tại Nhật.

Vào khoảng 15h30 ngày 5/5, một số người Việt Nam đã đến căn hộ tìm nạn nhân. Cảm thấy có mùi lạ, họ tiến hành tìm kiếm và phát hiện một thi thể dưới cống thoát nước ở gần đó nên báo cảnh sát. Có mặt tại hiện trường, cảnh sát xác định nạn nhân là Nguyễn Văn Đức.

Nửa người trên của nạn nhân có mặc áo phông nhưng không mang giày và không mặc quần dài. Trên cơ thể của nạn nhân có nhiều vết cắt ở vùng cổ và bụng, do vật sắc nhọn gây ra.

mất tích tại Nhật 1
80 người liên quan đến nạn nhân đang được lấy lời khai. Ảnh: TBS

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Nguyễn Văn Đức tử vong do mất máu và thời điểm tử vong là từ 1 tháng trước. Một số đồ đạc trong phòng nạn nhân được cho là bị mất.

Cảnh sát địa phương đã triệu tập 80 người liên quan để lấy lời khai.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã đề nghị cơ quan chức năng sở tại sớm xác minh, khẩn trương điều tra nguyên nhân và thông báo cho phía Việt Nam.

“Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự phối hợp với cơ quan chức năng trong và ngoài nước hướng dẫn, hỗ trợ gia đình nạn nhân thủ tục giải quyết hậu sự”, thông cáo cho biết.

Đăng Duy (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm