Tiệm ảnh cũ của ông chủ gốc Việt bỗng đông khách sau khi ca sĩ nổi tiếng ghé thăm

Tình hình kinh doanh tiệm ảnh cũ của ông chủ gốc Việt đang khó khăn, thì bất ngờ thay đổi hoàn toàn khi nữ ca sĩ nổi tiếng Kacey Musgraves ghé qua.

Tiệm ảnh cũ của ông chủ gốc Việt
Tiệm ảnh của ông Ton Tuong đông khách nhờ nữ ca sĩ Kacey Musgraves ghé thăm

Ngày 29/8, tờ The Hollywood Reporter đã có bài viết về tiệm ảnh cũ của một ông chủ gốc Việt tên Tom Tuong. Tiệm ảnh cũ có tên Tom’s 1-Hour Photo. Ông Tom Tuong sinh ra ở Việt Nam. Năm 1979, ông rời Việt Nam đến Mỹ. Để mưu sinh, ông Tom mở một tiệm chụp hình ở khu Koreatown, Los Angles. Tiệm của ông chủ yếu làm về phục chế ảnh, chụp ảnh hộ chiếu và chụp ảnh chân dung, nghệ thuật… Tiệm của ông kinh doanh ngày càng khó khăn khi công nghệ chụp ảnh kỹ thuật số ngày càng tiện dụng và còn được tích hợp luôn vào điện thoại.

Khi vào tiệm ảnh, Musgraves đã chọn một loạt phông nền thủ công của ông Tom và chụp theo chủ đề hoài cổ. Khi nhận những tấm ảnh, vì yêu thích gam màu cổ điển của tiệm và thái độ thân thiện của chủ tiệm, nữ ca sĩ Musgraves đã quảng cáo giúp tiệm chụp hình của ông trên Instagram và Twitter của mình. Nữ ca sĩ nhạc đồng quê có hơn 1,6 triệu người theo dõi trên Instagram và hơn 812.000 người theo dõi trên Twitter.

Nhưng mọi việc đã thay đổi khi nữ ca sĩ nổi tiếng Kacey Musgraves vô tình vào tiệm ảnh cũ của ông chủ gốc Việt này chụp ảnh trong một chuyến lưu diễn tới Los Angeles. Kacey Musgraves tên thật là Kacey Lee Musgraves, sinh ngày 21/8/1988, được biết đến là một ca sĩ nhạc đồng quê và nhạc sĩ người Mỹ. Cô đã giành được tổng cộng 6 giải Grammy, 4 giải Country Music Association Awards và 3 giải Academy of Country Music Awards, gần đây nhất là Album của năm tại Grammy 2019.

Tiệm ảnh Tom’s 1-Hour Photo

Ngoài kêu gọi mọi người tới chụp ảnh và chia sẻ thông tin về tiệm, nữ ca sĩ còn tạo một tài khoản trên Instagram có tên @tomsonehourphotolab cho tiệm ảnh cũ của ông chủ gốc Việt. Chỉ trong vòng 24 tiếng, tài khoản này đã có được gần 40.000 người theo dõi và tiệm chụp hình vốn đìu hiu của ông Tom bỗng trở nên tấp nập khách đến chụp và cánh báo chí. 

Bà Lisa (vợ ông Tom) chia sẻ, chồng bà không biết Musgraves là ai khi cô ấy bước vào, mặc dù năm 2019 là năm bùng nổ của nữ ca sĩ nhạc đồng quê khi cô đoạt được một loạt Grammys (bao gồm cả album của năm cho ca khúc quan trọng của cô ấy) và xuất hiện tại Oscar. Ông Tom và bà Lisa cũng không biết về sự nổi tiếng của tiệm chụp hình của mình vì họ không có Instagram. Chỉ có cậu con trai của ông là biết đến sự việc và nhắn tin cảm ơn Kacey Musgraves vì không chỉ ghé qua mà còn quảng cáo giúp cửa tiệm, khiến tình hình kinh doanh khởi sắc hơn sau một thời gian suy giảm. 

Cảm động trước hành động này, nữ ca sĩ đã đăng tin nhắn của anh lên Twitter kèm những biểu hiện cảm xúc cho thấy tình cảm của cô. Trong khi đó, cha mẹ anh vẫn… không biết gì cho đến khi phóng viên The Hollywood Reporter đọc tin nhắn đó cho hai vợ chồng nghe. Cũng như con trai, bà muốn gửi lời cảm ơn của mình tới nữ ca sĩ Musgraves vì đã giúp đỡ tiệm ảnh của gia đình bà. Nhờ nữ ca sĩ mà nhiều người đã biết đến tiệm ảnh, từ đó giúp gia đình bà tiếp tục kinh doanh.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm