Tiệm bánh mì đặc biệt của chàng trai Việt trên đất Canada

Mong muốn mang đến cho người dân bản xứ cơ hội thưởng thức hương vị ẩm thực Việt Nam chính gốc, Kevin Thạch đã mở một tiệm bánh mì Việt tại Vancouver.

Tiệm bánh mì NaMì Ảnh: NaMì
Tiệm bánh mì NaMì Ảnh: NaMì

Kevin Thạch năm nay 23 tuổi. Cậu mới đây đã mở một tiện bánh mì tên NaMì trên xe tải tại thành phố Vancouver, Canada. Với nhiều du khách đã tới Việt Nam, bánh mì kẹp thịt là món ăn đường phố vô cùng được yêu thích bởi hương vị ngon mà giá cả rẻ. Cũng từ đây, món bánh mì trở thành món ăn nổi tiếng của Việt Nam.

Vào ngày khai trương tiệm bánh mì NaMì, hàng chục người đã xếp hàng dài để nhận bánh mỳ miễn phí. Còn trong đầu khai trương, tiệm ăn cũng bán bánh với giá khuyến mãi chỉ 5CAD (3,7USD) trong tuần đầu khai trương. 

Bánh mỳ của NaMì đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng địa phương Ảnh: NaMì
Bánh mỳ của NaMì đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng địa phương Ảnh: NaMì

Theo Kevin Thạch, cậu mở tiệm bánh mì trên xe tải với mong muốn mang đến cho người dân Vancouver cơ hội thưởng thức hương vị ẩm thực Việt Nam chính gốc một cách dễ dàng giữa trung tâm thành phố tấp nập. Từ những năm 1990, cha mẹ Kevin Thạch đã sang Canada định cư rồi mở nhà hàng Phở Thái Hòa, từng đạt nhiều giải thưởng ẩm thực. Tuổi thơ gắn bó với những món ăn Việt do mẹ nấu đã khiến Thạnh có tình yêu lớn với các món ăn dân tộc. “Tôi lớn lên với những món ăn như gỏi cuốn, nem cuốn, bánh mỳ, những món ăn tinh túy của ẩm thực Việt Nam”, Kevin Thạch chia sẻ. 

Bánh mì của NaMì trong một chương trình truyền hình tại Canada
Bánh mì của NaMì trong một chương trình truyền hình tại Canada

Sau khi tốt nghiệp đại học, Kevin Thạch từng làm việc cho một công ty nhưng không được lâu bởi Thạch không muốn dành cả phần đời còn lại trong văn phòng. Khi gia đình Thạch nêu ý định mở tiệm ăn trên xe tải, anh đã quyết định nắm lấy cơ hội này và trở thành ông chủ của NaMì. “NaMì vừa tiếp nối sự phát triển của ẩm thực Việt Nam tại Vancouver, vừa nâng cao thương hiệu nhà hàng gia đình của chúng tôi lên một tầm hiện đại và dễ tiếp cận”, Thạch cho hay. 

Bánh mì của tiệm NaMì Ảnh: NaMì
Bánh mì của tiệm NaMì Ảnh: NaMì

Món bánh mỳ của NaMì đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng địa phương với các loại nhân phong phú như gà nướng, bò nướng, thịt viên và cả đậu phụ. Món bánh mì sáng của tiệm gồm hai quả trứng chiên và thịt lợn quay. Ngoài ra, NaMì còn phục vụ nem rán, gỏi cuốn và cafe sữa đá. Kevin Thạch cho hay trong thời gian tới, anh dự định mở rộng thực đơn của tiệm và khai trương thêm tiệm thứ hai tại Vancouver.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm