Kamai coiffure – tiệm tóc nổi tiếng của người Việt tại Canada

Kamai Coiffure là một tiệm làm tóc lâu đời do người Việt làm chủ tại phía đông trung tâm thành phố Montreal, Canada. Không chỉ tạo dựng uy tín với khách hàng từ những dịch vụ làm tóc chất lượng, Kamai Coiffure còn gắn bó với người dân sở tại bởi sự nhiệt tình và thân thiện.

tiệm tóc Kamai Coiffure 13
Chị Mai Triều Sơn Trang làm tóc cho khách

Tiệm tóc Kamai Coiffure là một địa chỉ làm đẹp quen thuộc với rất nhiều chị em ở mọi lứa tuổi tại Canada. Một ngày cuối tuần tại thành phố Montreal, Canada. Như một thói quen, bà Gabriela Preotesco lại đến với tiệm tóc Kamai Coiffure, một tiệm làm tóc nhỏ không quá xa ngay trung tâm thành phố để làm tóc và gặp những người bạn quen biết.

Trong suốt gần hai mươi năm qua, bà Gabriela đã đến đây đều đặn mỗi tuần một lần. Với bà, tiệm tóc Kamai Coiffure đã trở thành một địa chỉ thân thuộc, gắn với nhiều kỷ niệm. Đến Kamai Coiffure, bà không chỉ được trải nghiệm các dịch vụ tốt mà còn thấy thoải mái như gặp gỡ những người bạn thân.

tiệm tóc Kamai Coiffure 12
Các dịch vụ ở tiệm tóc Kamai Coiffure rất tốt khiến khách hàng luôn hài lòng

Bà Gabriela Preotesco chia sẻ: “Tôi đã đưa con gái đến tiệm này khi con bé mới chỉ 2 tuổi. Đến hôm nay, con gái tôi đã 16 tuổi rồi, và chúng tôi vẫn đến đây đều đặn. Không phải là chỉ đến làm tóc, mà chúng tôi dùng mọi dịch vụ khác của tiệm như sửa sang móng tay, móng chân, hay gội đầu… Tôi rất vui đã tìm ra địa chỉ này. Tôi đến đây mỗi tuần, và lần nào cũng được chào đón nồng nhiệt để rồi ra về với sự hài lòng”.

Tiệm tóc Kamai Coiffure được thành lập bởi một người Canada gốc Pháp cách đây 50 năm. Sau đó, trong gần 20 năm nay, tiệm do chị Mai Triều Sơn Trang – người Việt điều hành và phát triển. Với không gian gần gũi, ấm áp, là nơi tụ họp của những người bạn thân quen, đa số khách hàng của tiệm Kamai là khách quen thuộc đã nhiều chục năm, thậm chí có những khách gắn bó với tiệm từ khi còn trẻ đến nay đã trung niên.

tiệm tóc Kamai Coiffure 10
Ngoài dịch vụ làm tóc, Kamai Coiffure còn nhiều dịch vụ khác như trang điểm, làm móng…

Mặc dù là tiệm do người Việt làm chủ nhưng cả năm nhân viên chính đều là người gốc Canada. Mục tiêu của tiệm tóc Kamai Coiffure ngày nay là giữ chân được khách cũ đồng thời cũng thu hút thêm nhiều khách hàng trẻ.

Chị Mai Triều Sơn Trang, chủ tiệm tóc Kamai Coiffure tâm sự: “Tiệm này có được 50 năm rồi cho nên khách ở đây đều là khách quen, lúc tôi tiếp quản cửa tiệm thì khách đã có sẵn ở đây rồi. Tôi cố gắng giữ lại những khách cũ và thu hút những khách mới. Lúc tôi tới sang lại tiệm, khách tới thấy dịch vụ của mình, thấy mình làm tốt, thấy mình thân thiện, thấy ai cũng quen nhau hết, thì họ thích nên gắn bó luôn. Tôi thấy mình may mắn lắm, làm tiệm như vậy mà được khách yêu thương mình”.

tiệm tóc Kamai Coiffure 9
Mặc dù là tiệm do người Việt làm chủ nhưng cả năm nhân viên chính đều là người gốc Canada

Cũng với tâm nguyện của cô chủ tiệm, các nhân viên tại tiệm tóc Kamai Coiffure luôn tâm huyết với công việc, coi cửa tiệm như chốn thân thuộc của mình. Chị Stéphanie Roux, một trong những người đã gắn bó với Kamai Coiffure cho biết: “Để tồn tại lâu đời như thế thì tôn chỉ của chúng tôi là tìm hiểu nhu cầu của khách, lắng nghe khách hàng để làm theo nhu cầu mà họ mong muốn, điều đó sẽ làm họ hài lòng. Tôi làm ở đây cũng đã lâu rồi và  rất vui khi cũng được chồng, con và gia đình ủng hộ”.

tiệm tóc Kamai Coiffure 8
Đến Kamai Coiffure, bà không chỉ được trải nghiệm các dịch vụ tốt mà còn thấy thoải mái như gặp gỡ những người bạn thân

Ngành làm đẹp tại vùng Bắc Mỹ nói chung và Canada nói riêng được biết đến với nhiều thương hiệu thành công của cộng đồng người Việt. Sự nhạy bén, nắm bắt được nhu cầu thị trường là một trong những yếu tố giúp cho các cơ sở làm đẹp của người Việt thêm phát triển và thành công tại đây.

Linh Anh (TH)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm