Thi thể thực tập sinh Việt mất tích trong siêu bão Haishen ở Nhật Bản đã được tìm thấy

Thi thể của thực tập sinh Nguyễn Hữu Toán, người đã mất tích trong siêu bão Haishen đã được lực lượng cứu hộ Nhật Bản tìm thấy.

Tìm thấy thi thể thực tập sinh Việt mất tích trong siêu bão Haishen
Bão Haishen là một trong những cơn bão mạnh nhất lịch sử Nhật Bản

Ngày 18/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka thông báo các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ Nhật Bản vừa tìm thấy thi thể của anh Nguyễn Hữu Toán, một trong hai thực tập sinh Việt Nam bị mất tích trong siêu bão Haishen.

Anh Toán mất tích vào đêm 6/9 khi Haishen, một trong những cơn bão mạnh nhất lịch sử Nhật Bản đổ bộ đảo Kyushu. Do lo ngại nhà ở của họ không đủ an toàn, giám đốc Công ty Aioigumi, nơi anh Toán làm việc, đã đề nghị Toán cùng một thực tập sinh người Việt khác là Trần Công Long đến ở tại nhà riêng của ông và cũng là văn phòng của công ty. Căn nhà này có kết cấu kiên cố hơn. Tuy nhiên, mưa bão khiến đất đá trên sườn núi sạt lở, kéo ngôi nhà xuống bờ sông khiến vợ con của giám đốc công ty cùng với hai thực tập sinh Việt Nam mất tích. Giám đốc công ty Aioigumi cũng bị thương và phải nhập viện.

Tìm thấy thi thể thực tập sinh Việt mất tích trong siêu bão Haishen 1
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân sau siêu bão Haishen

Đến khoảng 14h35 ngày 17/9, trong quá trình đào bới bằng máy xúc, một tình nguyện viên đã phát hiện thi thể nam giới bị vùi trong bùn đất, cách hiện trường vụ sạt lở đất ở xã Shiba, tỉnh Miyazaki, hơn 3km về phía hạ nguồn sông Tone và báo cho cảnh sát. Cảnh sát địa phương đã tiến hành phân tích vân tay và các đặc điểm nhận dạng của nạn nhân. Kết quả, thi thể này là Nguyễn Hữu Toán, 22 tuổi, một trong hai thực tập sinh Việt làm việc tại Công ty cổ phần Aioigumi, mất tích trong siêu bão Haishen. Căn cứ kết quả chụp CT và phân tích sự việc, cảnh sát kết luận nguyên nhân gây tử vong là do bị đất đá đè lấp.

Theo ông Bình, Tổng lãnh sự quán sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết và các vấn đề liên quan tới hậu sự, làm các thủ tục cần thiết để đưa di cốt của anh Nguyễn Hữu Toán về nước, đồng thời tiếp tục theo sát, phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản khẩn trương tìm kiếm thực tập sinh Trần Công Long. Hiện các tình nguyện viên vẫn tiếp tục tìm kiếm thực tập sinh còn lại, cùng vợ con của Giám đốc Công ty Aioigumi.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm