Vợ gốc Việt bị chồng Mỹ giết, giấu xác trong tủ đông

Một người đàn ông Mỹ vừa bị buộc tội giết vợ gốc Việt và giấu xác trong tủ đông. Trước đó, người này từng nhiều lần bạo hành vợ.

giấu xác trong tủ đông 1
Vợ chồng Liên Chi lúc hạnh phúc

Lê Thị Liên Chi (34 tuổi) là một phụ nữ gốc Việt, lấy chồng người Mỹ tên Curtis Allen Holliday (58 tuổi). Hai vợ chồng cô sống ở hạt Haris, bang Texas, Mỹ.

Liên Chi từng báo cảnh sát 2 lần mình bị chồng hành hung vào ngày 28/11/2019 và ngày 25/12/2019. Đến ngày 3/4/2020, người thân thông báo Liên Chi mất tích sau khi không thể liên lạc với cô trong nhiều ngày.

Cảnh sát sau đó đã thẩm vấn Holliday về sự mất tích của vợ. Nghi ngờ Curtis Allen Holliday đã giết vợ, điều tra viên tiến hành khám xét cơ sở kinh doanh của Holliday ở TP. Houston. Tại đây, họ chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng khi tìm thấy thi thể nạn nhân bị nhồi nhét trong chiếc tủ đông lạnh công nghiệp cỡ lớn. Cảnh sát sau đó tuyên cáo buộc Curtis Allen Holliday tội giết người và không cho bảo lãnh tại ngoại.

giấu xác trong tủ đông 2
Đối tượng Curtis Allen Holliday

Được biết, hai vợ chồng Liên Chi có một con gái chung. Theo thông tin từ nhóm người Việt ở Houston, cả hai cùng quản lý một cửa hàng đồ gia dụng. Khi hay thông tin người vợ Việt bị sát hại, giấu xác trong tủ đông ở độ tuổi còn quá trẻ, nhiều người đã bày tỏ sự xót xa.

Một số tài khoản Facebook cho biết họ từng thấy Liên Chi đăng tải bài viết lên một số hội nhóm người Việt ở Houston để cầu cứu nhưng không ai tin, thậm chí bị cho là câu views bởi cô thường đăng tải những hình ảnh hạnh phúc của gia đình mình trên trang cá nhân.

Ngay sau vụ việc giết vợ giấu xác trong tủ đông, giới lãnh đạo địa phương kêu gọi cần phải hành động nhiều hơn nữa để giúp những nạn nhân bạo lực gia đình, những người phải chịu đựng người bạn đời bạo lực từng có tiền án.

Ông Andy Kahan, Giám đốc Tổ chức Ngăn chặn tội phạm Crime Stoppers, cho rằng: “Cái chết của người phụ nữ gốc Việt là một thảm kịch nhưng hoàn toàn có thể ngăn chặn được”. Ông Andy cho hay Liên Chi là nạn nhân thứ 34 trong hai năm qua bị sát hại bởi một người từng bị cáo buộc phạm trọng tội và vi phạm những quy định về bảo lãnh.

Ông Andy cho rằng: “Đây là cơn ác mộng cho sự an toàn của cộng đồng”. Chuyên gia này nhấn mạnh đại dịch Covid-19 là mối lo ngại đối với các nạn nhân của bạo lực gia đình khi họ không có cách để ra ngoài hoặc tìm kiếm nguồn lực giúp đỡ trong tình huống nguy hiểm tiềm tàng.

Đăng Duy (tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm