Vợ Việt bị tuyên 2,5 năm tù vì dùng gậy goft đánh chồng Singapore

Cho rằng chồng ngoại tình, người vợ Việt đã lấy dao gọt trái cây đâm vào lưng chồng, đồng thời dùng tới bốn cây gậy golf khác nhau để đánh chồng. Hậu quả là ông chồng bị tổn thương não bộ, gãy quai hàm và nhiều thương tích khác trên cơ thể.

vợ việt đánh chồng 2
Hành hung chồng vì nghi ngoại tình – ảnh minh họa

Ông Zhong Zheng Ye (51 tuổi, quốc tịch Singapore) và bà Phan Thị Ngọc Dung (44 tuổi, quốc tịch Việt Nam) từng có khoảng thời gian yêu đương kéo dài tới 9 năm. Cả hai kết hôn vào hồi tháng 9/2014. Sau đó, ông Ye đã đưa bà Dung và con gái riêng của bà qua Singapore sinh sống.

Gia đình họ sống trong một căn hộ ở Lô 399 trên đại lộ Yishun. Mấy năm gần đây, ông Ye trở nên rất bận với công việc giám đốc phát triển kinh doanh của công ty. Trong khi đó, bà Dung chỉ ở nhà làm nội trợ. Thấy chồng thường xuyên về trễ, bà Dung hay bực bội, cãi nhau với chồng và nghi ngờ chồng có bồ nhí.

4 giờ sáng ngày 29/3/2019, ông Ye lại về nhà trễ. Sau đó, bà Dung và ông Ye đã có một cuộc cãi cọ to tiếng bởi bà Dung cho rằng chồng về muộn là vì đi léng phéng với người phụ nữ khác. Trong cơn nóng giận, bà Dung đã  cầm con dao gọt trái cây để đâm vào lưng ông Ye khiến con dao bị gãy. Bà Dung quay qua tìm túi đựng những cây gậy chơi golf, cầm một cây và đánh vào lưng chồng. Ông la lớn, yêu cầu bà ngưng đánh ông. Thế nhưng bà chộp một cây khác và quất vào đầu ông thêm ba lần.

Sau đó, người vợ Việt này tiếp tục đánh chồng bằng năm hoặc sáu cú quất gậy golf vào lưng. Đến lúc này, ông Ye mới nghĩ đến chuyện chạy ra ngoài để thoát thân, nhưng ông chưa kịp chạy thì bị vợ cầm cây gậy thứ ba và đánh vào mắt bên trái. Tiếp đó, người vợ Việt cầm cây gậy thứ tư và đánh vào sau ót của chồng hai lần.

Tiếng đánh nhau ồn ào đã đánh thức cô con gái 18 tuổi thức dậy. Chính cô này đã ngăn cản mẹ, không cho bà đánh cha thêm nữa.

Trong cuộc điện thoại gọi cho cảnh sát để cầu cứu, ông Ye nói: “Vợ tôi muốn giết tôi, tôi dính máu đầy trên mặt”. Ngay sau đó, cảnh sát đã đến bắt bà Phan Thị Ngọc Dung, còn ông Chong Zheng Ye được chở vào Bệnh viện Khoo Teck Puat.

vợ việt đánh chồng
Những thương tích trên người ông Ye do bị vợ đánh

Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết ông Ye bị chấn thương não bộ, bị thương ở mắt, bị tróc da đầu và da mặt, bị gãy quai hàm và một số thương tích khác trên mặt. Ông Ye đã phải nghỉ làm hơn một tháng để chữa trị những vết thương này. Ông đã được giải phẫu hai lần vào ngày mùng 2 và 9/4, sau đó phải quay lại tái khám.

Về phần bà Dung, sau khi hành hung chồng và bị bắt, lực lượng chức năng nhận thấy tâm lý của người phụ nữ này bất ổn nên đã đưa đi thẩm định tại Viện Sức khỏe Tâm thần. Kết quả khám sức khỏe tâm thần cho thấy, bà Dung bị ảo tưởng và tâm thần bất an, hay tưởng tượng những chuyện không có thật, trong đó có chuyện chồng ngoại tình. Bà Dung tỏ ra rất đau buồn, hối tiếc về việc hành hung chồng và mong sẽ có ngày được đoàn tụ với con gái.

Ngày 18/7 vừa qua, tòa án Singapore đã xét xử vụ việc. Bà Dung bị tuyên án 2,5 năm tù vì tội hành hung chồng.

Đăng Duy (t/h)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm