Vụ tai nạn ôtô kinh hoàng ở Campuchia khiến 6 người Việt thiệt mạng

Vụ tai nạn ôtô ở Campuchia khiến 6 người Việt thiệt mạng
Vụ tai nạn ôtô ở Campuchia khiến 6 người Việt tử vong

Khuya ngày 5/11, một vụ tai nạn ôtô nghiêm trọng đã xảy ra ở huyện Chikreng (tỉnh Siem Riep, Campuchia). Chiếc ôtô 9 chỗ gặp nạn do tài xế người Campuchia cầm lái, chở 11 người Việt nhập cảnh từ Tây Ninh vào Campuchia, trên đường đi về hướng biên giới Thái Lan. Đến đoạn qua xã Spean Thnaot, huyện Chi Kreng, tỉnh Siem Reap, ôtô đã lao xuống kênh ngập nước, lật ngửa.

6 người Việt (ba nữ, ba nam) cùng tài xế tử vong tại chỗ. Năm người còn lại bị thương, được lực lượng chức năng địa phương đưa đi cấp cứu. Ôtô được cẩu lên bờ trong tình trạng bị hư hỏng nặng. Vị trí xảy ra tai nạn cách biên giới Tây Ninh khoảng 700 km, cách biên giới Thái Lan 120 km. Nguyên nhân bước đầu được xác định do tài xế ngủ gật.

Vụ tai nạn ôtô ở Campuchia khiến 6 người Việt thiệt mạng 1
Ô tô được cẩu lên từ mương nước

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, Campuchia đã cử cán bộ đến hiện trường (cách khoảng 160 km) để tìm hiểu thêm thông tin, phối hợp với nhà chức trách địa phương chăm sóc người bị thương và giải quyết vấn đề hậu sự. Tối 6/11, lãnh đạo UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, có nhận được thông tin người dân báo về trong vụ tai nạn thảm khốc ở huyện Chikreng có 3 nạn nhân quê xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc) và một người quê xã Sơn Lộc (huyện Can Lộc). Ba người quê ở Mỹ Lộc là ba mẹ con gồm mẹ và hai con trai. Ông Trần Đình Mọn, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc cho biết: “Chúng tôi đang xác minh thêm thông tin để báo cáo lên cơ quan chức năng”.

Ông Thân Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Sơn Lộc cũng cho biết: “Chúng tôi có nghe thông tin và chiều nay (6-11), anh em chúng tôi xác minh thì đúng là trên địa bàn xã có công dân đi vào thời điểm chiếc xe bị tai nạn nhưng đến nay chưa liên lạc được. Tuy nhiên, chưa xác minh được công dân này có mặt trên chiếc xe bị nạn hay không”. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, có nhận được thông tin trong vụ tai nạn có 5 người quê huyện Can Lộc bị tử vong và đang cho rà soát lại để giúp đỡ các gia đình nạn nhân.

Theo VOV, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị phía Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn. Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia theo dõi sát tình hình, khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn, sớm thông báo cho các địa phương trong nước liên quan và gia đình, hướng dẫn các thủ tục giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn.

T.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm