12 bé gái được cứu thoát khỏi đường dây “chăn dắt” làm nhân viên quán karaoke

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:39 26/05/2020 |

Do điều kiện gia đình khó khăn, nên khi được giới thiệu đi làm phục vụ quán ăn nên các em đã đồng ý. Nhưng khi đến nơi bị bắt làm nhân viên phục vụ quán karaoke, các em đã không làm thì bị các đối tượng đánh đập.

nhân viên quán karaoke 3
Ngôi nhà nơi các thiếu nữ bị giam giữ

Lê Văn Tiến (SN 1994, ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) là đối tượng chuyên chăn dắt, bắt ép các phụ nữ phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn và một số địa bàn lân cận ở tỉnh Thanh Hóa. Để thực hiện mục đích của mình, Tiến dùng thủ đoạn tuy cũ nhưng vẫn luôn dễ dụ các “con mồi” sa bẫy một cách nhẹ nhàng.

Tiến thuê Trần Quốc Tuấn (SN 1998, ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn) và một số đối tượng khác thường xuyên đăng thông tin trên mạng xã hội tìm kiếm nhân viên phục vụ tại các cửa hàng buôn bán quần áo, nhà hàng ăn uống, quán cà phê… với mức hấp dẫn để thu hút những em gái nhẹ dạ cả tin.

nhân viên quán karaoke
Các thiếu nữ được giải cứu

Khi “con mồi” dính bẫy, chúng sẽ đón về nơi tập kết và ép buộc đi phục vụ các quán karaoke. Trường hợp nào không đồng ý, các đối tượng bắt nhốt vào phòng trọ, sau đó hành hạ, đánh đập, đe dọa khiến nạn nhân sợ hãi đành buộc phải làm theo yêu cầu của chúng. Với thủ đoạn này, hàng chục thiếu nữ trẻ tuổi đã sa bẫy vào đường dây của Tiến.

Hành vi của Tiến bị phát giác khi một trong số các nạn nhân trên lén gọi điện cầu cứu đến lực lượng chức năng. Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Đông Sơn bất ngờ đột kích vào một ngôi nhà 3 tầng ở thôn Yên Doãn, xã Đông Yên, huyện Đông Sơn.

Tại đây, công an phát hiện 12 nữ nhân viên phục vụ các quán hát karaoke đang bị khống chế, giam lỏng. Qua kiểm tra, đa số nữ nhân viên này đều trong độ tuổi từ 13 – 16 tuổi và đến từ các huyện miền núi như Quế Phong, Tương Dương (tỉnh Nghệ An), Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), Phước Thiện (tỉnh Gia Lai)…

nhân viên quán karaoke 2
Đối tượng Trần Quốc Tuấn tại cơ quan điều tra

Một số các nạn nhân cho biết, do điều kiện gia đình khó khăn, nên khi được giới thiệu đi làm phục vụ quán ăn nên các em đã đồng ý. Nhưng khi đến nơi bị bắt làm nhân viên phục vụ quán karaoke em đã không làm thì bị các đối tượng đánh đập, đe dọa báo công an bắt nhốt vì vi phạm hợp đồng nên đành phải làm.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trần Quốc Tuấn về hành vi “giữ người trái pháp luật” đồng thời truy bắt Lê Văn Tiến để điều tra, làm rõ vụ án.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm