2 Nam sinh đuối nước tử vong sau khi cứu sống 2 nữ sinh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:31 11/08/2018 |

Ngày 8/8, 2 nữ sinh Trường Đại học Cửu Long (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), đã kể lại câu chuyện xúc động về nam sinh viên cùng trường đã xả thân cứu mình, dẫn đến đuối nước tử vong. Theo nữ sinh T.M.N. (21 tuổi), trong thời gian nghỉ hè, chiều 4/8, N. và N.T.H. (19 tuổi, cùng là sinh viên), cùng với nhóm khoảng 10 người đến chơi nhà bạn tại xã An Bình.

Đi cùng nhóm có Trần Thiện Khiêm (21 tuổi) – sinh viên Trường Đại học Cửu Long, và bạn là Phan Vũ Lợi (20 tuổi) – cùng ngụ Vĩnh Long. Sau đó, cả nhóm dùng ghe ra bãi bồi gần chỗ nuôi cá bè trên sông Tiền (thuộc xã Đồng Phú) bắt chem chép và tắm sông. Trong lúc nhóm sinh viên di chuyển dưới nước gần đến bờ bên kia thì nước sông chảy mạnh và dâng cao.

“Trong lúc di chuyển em bị hụt chân ở chỗ sâu và được 2 bạn nam trong nhóm cứu được và đẩy vào gần bờ nhưng vẫn bị hụt chân. Lúc đó, anh Khiêm đã bơi ra kéo em vào bờ. Trong lúc kéo em, chị N. cũng bị đuối nước kêu cứu do Lợi và 1 bạn nam hụt chân với kéo. Thấy vậy, Khiêm đã kéo em di chuyển đến chỗ N. và đưa vai cho N. đó bám vào, đưa cả 2 vào bờ an toàn”, nữ sinh H. kể lại.

Theo lời nữ sinh này, khi đó Lợi bị dòng nước đẩy ra xa. Sau khi đưa được N. và H. vào bờ, Khiêm đã bơi ngược ra để cứu anh Lợi. “Chắc do mệt và bơi ngược dòng chảy quá mạnh, anh Khiêm và Lợi đã bị dòng nước nhấn chìm. Thấy vậy, tụi em đã hô hoán cho những người dân trên bè cá đến ứng cứu”, nữ sinh này kể lại.

Khi đó, 1 người dân đã chạy ghe ra và vớt được anh Khiêm và anh Lợi vào bờ, tiến hành hô hấp nhân tạo và nhanh chóng chuyển vào Bệnh viện TP. Vĩnh Long cấp cứu. Tuy nhiên, sau đó bác sĩ thông báo 2 người đã chết lâm sàng khi đưa vào bệnh viện và đề nghị người nhà đưa về an táng. “Em chính là người trực tiếp được Khiêm cứu đưa vào bờ, lúc đó mà không có Khiêm thì chắc giờ em không còn ngồi đây được rồi”, nữ sinh N. nói.

Ông Lê Thanh Vũ, Phó trưởng Phòng Quản lý công tác sinh viên, Trường Đại học Cửu Long, cho biết, từ lúc xảy ra sự việc đau lòng trên nhà trường đã cử người đến gia đình 2 nạn nhân thăm hỏi, động viên.

Hiện Trường Đại học Cửu Long đang làm tờ trình đề nghị xét khen thưởng danh hiệu “Tuổi Trẻ Dũng Cảm” cho Khiêm. Theo tìm hiểu thì Khiêm là con trai duy nhất trong nhà có 4 chị em, đang học năm cuối ngành Công nghệ sinh. Hành động dũng cảm, quên mình cứu người của nam sinh viên này rất xứng đáng được biểu dương và khen thưởng.

Linh Lan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm