2 thanh niên chặn đầu xe tải, cầm dao dọa tài xế để xin tiền… mua rượu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:00 30/05/2020 |

Đang nhậu thì hết rượu, Long và Hiếu rủ nhau đi chặn đầu xe tải, cầm dao hù dọa tài xế để xin tiền nhằm mua rượu uống tiếp.

chặn đầu xe tải
Hai đối tượng Long và Hiếu cùng con dao dùng để đe dọa tài xế

Khoảng 19h ngày 14/5, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk nhận được tin báo của 2 tài xế xe tải về việc khi họ lái xe lưu thông trên quốc lộ 26 thuộc tổ dân phố 10, thị trấn Phước an, huyện Krông Pắk thì bất ngờ bị 2 thanh niên chặn đầu xe. Hai kẻ này người nồng nặc mùi rượu, cầm dao nhọn đe dọa buộc tài xế phải cho tiền.

Chỉ sau 2 giờ đồng hồ kể từ khi nhận được tin báo, trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Krông Pắk đã bắt được 2 đối tượng “xin tiền” các tài xế xe tải và đưa về trụ sở công an. Tại đây, danh tính hai đối tượng được làm rõ là Huỳnh Phi Long và Phạm Duy Hiếu (cùng 24 tuổi, trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk).

Hai đối tượng khai rằng, do đang ăn nhậu ở nhà Long thì hết rượu nên Hiếu đã rủ Long đi “xin đểu” tiền của các tài xế xe tải. Chúng chọn đoạn đoạn Km31 quốc lộ 26 thuộc tổ dân phố 10, thị trấn Phước An để “ra tay” vì đoạn đường này dốc đứng, xe tải chở hàng phải đi tốc độ rất chậm nên dễ dàng để chặn xe. Sau đó, chúng điều khiển xe máy, mang theo một con dao nhọn cán dài khoảng gần 80cm đến đoạn đường trên “phục kích”.

Khi phát hiện có 2 xe tải chạy theo hướng Nha Trang đi TP. Buôn Ma Thuột, Long và Hiếu liền lao ra chặn đầu xe tải xe, cầm dao hù dọa tài xế và xin được 150.000 đồng. Có tiền, chúng lên xe máy đi về nhà để mua rượu uống tiếp. Trên đường về,chúng tình cờ phát hiện một chiếc taxi đậu bên đường, tài xế đang ngủ trong xe.2 đối tượng liền dừng xe máy, cầm dao nhọn hù dọa tài xế này và xin thêm được 20.000 đồng. Long và Hiếu bị công an bắt khi đang trên đường đi mua rượu.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm