3 kẻ sát nhân người Trung Quốc bị tóm gọn bởi công an xã

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:39 23/08/2019 |

Cả 3 tên sát nhân khai là người Trung Quốc. Bọn chúng muốn sang Lào nhưng hết tiền. Chúng cùng nhau lên kế hoạch giết lái xe, cướp taxi chạy sang Lào.

sát nhân người trung quốc
3 đối tượng bị bắt

Vào đêm ngày 8/8, ông Nguyễn M. (53 tuổi, trú tại ngã 6, đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn) đang dừng đỗ xe taxi tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, thì được ba đối tượng người Trung Quốc tiếp cận và yêu cầu chở về Hà Nội với giá 1,5 triệu đồng. Thông qua một người phiên dịch địa phương, ông M. và khách thỏa thuận giá, phương thức thanh toán rồi lên đường và từ đó mất liên lạc. Không thấy ông M. về nhà, người nhà ông M. đã báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng nhờ tìm kiếm dấu vết chiếc xe do ông M. lái.

Là người đầu tiên tiếp cận chiếc xe của nạn nhân sau đó truy lùng nhóm gây án, ông Mùi Văn Bích – Trưởng Công an xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, Sơn La chia sẻ: Sáng 9/8, ông nhận thông báo từ Công an huyện Phù Yên đề nghị theo dõi một ôtô mang biển số Lạng Sơn nghi liên quan đến vụ án mạng. Trưa hôm đó, người dân phát hiện chiếc taxi biển Lạng Sơn đỗ bất thường giữa đoạn đường bùn lầy ở bản Đá Phổ, trong xe không có người nên gọi điện báo chính quyền. Nhận được tin, ông Bích vội vã đến hiện trường và thấy chiếc taxi lấm lem bùn đất, máy xe vẫn còn hơi ấm.

Một số nhân chứng cho biết khi xe dừng nơi đây, họ thấy 3 thanh niên lạ rời cabin rồi lặng lẽ bỏ đi. Thấy chiếc taxi trùng khớp với thông tin do công an huyện cung cấp, ông Bích đã huy động gần 20 công an viên chia nhau về các bản để tìm 3 gã lạ mặt.

Đến 16h, một người lái đò trong xã cho biết ông vừa chở thuê 3 người đàn ông nói tiếng nước ngoài đi qua sông Đà để sang huyện Mộc Châu. Một người qua sông trước, 2 người kia một lúc sau mới tới và qua sông sau. Thông tin về tội phạm được chuyền đi nhanh chóng. Ngay sau đó, Công an xã Bắc Phong gọi điện thông báo cho Công an xã Tân Hợp cùng phối hợp bắt giữ các đối tượng, để Công an xã Bắc Phong sang đưa về trụ sở xã Bắc Phong.

Người lạ qua sông đầu tiên khi đó đã đi nhờ xe máy của một người dân Tân Hợp và đã đi được một đoạn cách sông Đà khoảng 4km, đến bản Nà Mí (Tân Hợp) thì bị lực lượng Công an xã Tân Hợp giữ lại. Còn 2 đối tượng sau do chưa đi được xa nên bị lực lượng Công an xã Bắc Phong bắt giữ tại bản Suối Xáy (gần bờ sông Đà).

Tại cơ quan điều tra, cả 3 tên sát nhân khai là người Trung Quốc. Bọn chúng muốn sang Lào nhưng hết tiền. Chúng cùng nhau lên kế hoạch giết lái xe, cướp taxi chạy sang Lào. Sau khi lên xe taxi và đi đến địa phận tỉnh Bắc Giang, các đối tượng sát hại ông M. rồi lái xe đưa thi thể lên cầu Trung Hà, thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ vứt xuống sông. Khi xe đến khu vực giáp ranh giữa tỉnh Hòa Bình và Sơn La thì sa vào đoạn đường lầy lội. Do không quen đi xe số sàn, chúng làm cháy hỏng lá côn khiến xe không thể đi được. Các đối tượng đi bộ ngược dòng sông Đà.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, đến sáng 12/8, thi thể ông Nguyễn Hùng M. được tìm thấy trên sông Hồng đoạn qua địa phận TP Hà Nội.

Như vậy, cả 3 tên sát nhân người Trung Quốc đã bị lực lượng công an xã tóm gọn sau chưa đầy 24h gây ra tội ác.

Thuận An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm