4 anh em ngộ độc thuốc diệt cỏ sau khi được mẹ cho uống nước ngọt

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:27 19/11/2019 |

Tối hôm đó, bốn anh em có uống nước ly nước ngọt do mẹ đưa cho nhưng thấy không ngọt mà có vị đắng. Sau đó, bốn anh em bị ngộ độc thuốc diệt cỏ.

ngộ độc thuốc diệt cỏ
Các con của chị M. vẫn đang được bệnh viện theo dõi

Ngày 19/11, bác sĩ Trần Văn Dễ – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ xác nhận, đang điều trị cho bốn anh em ruột trong một gia đình, gồm: T.H.Q.T. (11 tuổi), T.H.Q.K. (8 tuổi), T.H.N.H. (7 tuổi) và T.H.N.T. (22 tháng) – cùng ngụ quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ, do ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Bốn trẻ trên nhập viện vào khoảng 23 giờ 57 phút ngày 16/11 vì bị ngộ độc thuốc diệt cỏ Glyphosate Ammonium. Bác sĩ đã xử lý bằng cách rửa dạ dày để loại bỏ chất độc, cho uống than hoạt giải độc và thuốc nhuận tràng. Theo lời em K., tối hôm xảy ra sự việc, bốn anh em có uống nước ly nước ngọt do mẹ đưa cho nhưng thấy không ngọt như bình thường mà có vị đắng. Sau đó, bốn anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hiện tình trạng bốn bệnh nhân đã ổn định, đi lại, vui chơi bình thường.

Bác sĩ cho biết, thuốc trừ cỏ Glyphosate Ammonium ít độc với động vật máu nóng, độ độc đối với người thấp hơn so với các loại thuốc trừ cỏ khác. Ngay khi các cháu uống phải đã được cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Người nhà các bệnh nhi cho biết, chị H.T.Q.M. (32 tuổi, mẹ ruột của 4 trẻ nói trên) cũng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cũng do ngộ độc thuốc trừ cỏ. Thời gian gần đây, giữa chị M. và chồng có xảy ra mâu thuẫn. Bác sĩ Phạm Thanh Phong – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, người mẹ này chỉ bị ngộ độc nhẹ nên được điều trị tại Khoa Tiêu hóa của bệnh viện trong sự theo dõi đặc biệt của Công an TP. Cần Thơ.

Tìm hiểu tại địa phương nơi gia đình chị M. sinh sống, hàng xóm chung quanh cho biết, chị M. sống cùng với gia đình bên chồng. Sự việc xảy ra lại vào đêm tối nên những gia đình sống cùng cũng không hay biết, cho đến khi sáng hôm sau thấy lực lượng chức năng có mặt để điều tra.

Một số nguồn tin khác cho biết, mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng chị M. có thể xuất phát từ việc gần đây khó khăn về tiền bạc. Ở địa phương, lâu nay gia đình chồng của chị M. được xem là khá giả. Mấy năm trước, chồng chị M. còn mở 1 công ty nhỏ để làm ăn chuyên về vận tải, cho thuê sân bãi đậu xe.

Có ý kiến cho rằng hành động dại dột của chị M. có thể xuất phát từ những yếu tố tâm lý bất ổn kéo dài, tâm lý của phụ nữ sau sinh rất phức tạp (đứa con nhỏ nhất của chị M. mới 20 tháng tuổi), cần được gia đình quan tâm chia sẻ. Vụ việc hiện đang được Công an TP. Cần Thơ điều tra làm rõ.

Thanh Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm