Bị khởi tố vì lấy điện thoại, xe máy của em trai đi cầm cố

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:00 02/06/2020 |

Sau khi cho anh trai mượn điện thoại và xe máy, anh Tuyên đã nhiều lần đòi nhưng Tuấn không chịu chuộc về trả. Quá bức xúc, anh Tuyên đã trình báo vụ việc lên cơ quan công an.

cầm cố tài sản 2
Chiếc xe máy Tuấn mượn của em trai rồi đem cầm cố

Vừa qua, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) nhận được đơn trình báo của anh Vũ Lê Tuyên (SN 2000, trú xóm Trung Hồng, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) về việc bị anh trai Vũ Lê Tuấn (SN 1991, trú xóm Trung Hồng) lấy xe máy Exciter và ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung A8 tổng trị giá 45 triệu đồng cầm cắm để chơi game.

Anh Tuyên cho biết, khoảng 19h ngày 27/4, Tuấn hỏi mượn anh điện thoại để chơi game. Đến 5h30 ngày 28/4, anh Tuyên đang ngủ thì bị Tuấn đánh thức, hỏi mượn xe máy để sang xã Diễn Bích đòi nợ. Tuy nhiên, vụ đòi nợ sau đó bất thành, Tuấn không quay về nhà trả xe cho em trai mà ghé vào một quán game ở xã Diễn Ngọc để chơi game.

Sau khi chơi hết tiền, Tuấn vay của chủ quán game 9 triệu đồng để “cày” tiếp. Khi đã “nướng” sạch số tiền kia vào game thì Tuấn bị chủ quán không cho chơi nữa và đòi nợ 9 triệu đồng. Tuấn liền bảo với chủ quán là mình sẽ để lại chiếc xe máy Exciter “làm tin” rồi mang tiền mặt đến chuộc sau.

cầm cố tài sản 1
Đối tượng Vũ Lê Tuấn

Ngày 30/4, Tuấn lại đến quán game trên, vay chủ quán thêm 3 triệu đồng để chơi game và được chủ quán đồng ý. Cũng như những lần trước, số tiền 3 triệu nhanh chóng bị Tuấn “nướng” hết vào game. Lần này, Tuấn đem điện thoại di động Samsung A8 của em trai cắm cho chủ quán lấy 4 triệu đồng rồi đi về.

Sau khi cho anh trai mượn điện thoại và xe máy, anh Tuyên đã nhiều lần đòi nhưng Tuấn không chịu chuộc về trả. Quá bức xúc, anh Tuyên đã trình báo vụ việc lên cơ quan công an. Biết chuyện em trai trình báo công an, trong ngày hôm đó, Tuấn đã đến công an huyện đầu thú và khai nhận chuyện cầm cố tài sản để lấy tiền chơi game. Sau đó, Công an huyện Diễn Châu tiến hành thu hồi tài sản là chiếc xe máy và ĐTDĐ mà Tuấn đã cầm cố tại quán game.

Ngày 11/5, Công an huyện Diễn Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vũ Lê Tuấn về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm