Bác sĩ bị tố đánh nữ thực tập sinh dã man vì gạ tình không được

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:43 28/09/2019 |

Bệnh nhân Đ.H.T.T. nhập viện tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế vào ngày 17/9 trong tình trạng tỉnh táo, xây xát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải, sau đó được chuyển lên điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A.

bác sĩ đánh thực tập sinh 2
Nữ thực tập sinh có nhiều vết bầm trên mặt

Theo thông tin tố cáo chưa được xác minh, sáng ngày 17/9, bác sĩ L.Q.H.P. (công tác tại Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế) gọi điện bảo nữ thực tập sinh Đ.H.T.T. (SN 1998, trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đến nhà riêng của mình ở tầng 2 khu chung cư Đống Đa, đường Đống Đa (TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) để đưa thuốc cho bệnh nhân. Khi chị T. đến nơi, bác sĩ P. ra mở cửa và bất ngờ nhào tới ôm chầm lấy rồi gạ tình.

Chị T. phản ứng lại rất dữ dội khiến cho nam bác sĩ vô cùng tức tối, đánh liên tiếp vào vùng đầu, vùng mặt của chị T. Chiều cùng ngày, vì quá đau đớn và hoảng loạn, chị T. được gia đình đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị trong tình trạng xây xát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải.

Ngày 22/9, trao đổi với báo chí về vụ việc bác sĩ bị tố đánh nữ thực tập sinh, Đại tá Hoàng Long – Trưởng Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế ) cho biết: “Hiện chúng tôi mới nắm thông tin và cử lực lượng làm việc với các bên liên quan để xác minh vụ việc. Đây là vấn đề nhạy cảm, sau khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ thông báo sau”.

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sự việc nói trên xảy ra ở bên ngoài bệnh viện. Bệnh viện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Lê Quang Huy P. và bác sĩ này cũng đã có đơn xin nghỉ việc ngay sau đó.

Còn bệnh nhân Đ.H.T.T. nhập viện tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế vào ngày 17/9 trong tình trạng tỉnh táo, xây xát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải, sau đó được chuyển lên điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A. Đến ngày 20/9, T. được chuyển đến Trung tâm Mắt, Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục điều trị và xuất viện vào ngày 23/9 trong tình trạng ổn định. Hiện T. đã được cơ quan công an đưa đi giám định thương tích.

bác sĩ đánh thực tập sinh 4 1
Nữ thực tập sinh phải nhập viện điều trị

Một vị lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: “Bệnh viện đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc bác sĩ bị tố đánh nữ thực tập sinh. Nếu đúng là bác sĩ P. hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài bệnh viện thì chúng tôi cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Về việc bác sĩ P. xin thôi việc, nếu sau khi có kết luận của cơ quan điều tra mà bác sĩ P. không sai phạm, chúng tôi sẽ giải quyết theo nguyện vọng, còn nếu có sai phạm thì phải đuổi việc chứ không phải giải quyết theo đơn xin nghỉ việc.

Bác sĩ P. đã làm việc lâu năm ở bệnh viện và là bác sĩ chính của Khoa Da liễu. Theo tôi được biết, bác sĩ P. chưa có gia đình, còn cô gái kia cũng mới được nhận làm hợp đồng của bệnh viện cách đây 1 tháng. Trước khi xảy ra lùm xùm này, bác sĩ P. vẫn làm việc tốt, không có điều tiếng gì”.

Ngày 24/9, Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi Bệnh viện Trung ương Huế yêu cầu kiểm tra thông tin vụ việc, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật và sớm thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng.

bác sĩ đánh thực tập sinh 11
Bệnh viện Trung ương Huế, nơi bác sĩ P. công tác

Theo tìm hiểu của PV, bác sĩ H.P là con trai của bác sĩ L.Q.T., cả hai cha con đều công tác tại Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế. Cha của bác sĩ P. có một phòng khám tư khá nổi tiếng nằm ở Quốc lộ 49 (tỉnh Thừa Thiên – Huế). Ngoài công tác tại bệnh viện, bác sĩ P. cũng làm việc ngoài giờ tại phòng khám tư của cha mình. Vào năm 2011, vị bác sĩ trẻ tuổi này từng bị cơ quan công an lập biên bản vì có hành vi cầm dao đuổi chém bệnh nhân tại phòng khám.

Cụ thể, tháng 5/2011, chị Nguyễn Thị H. (39 tuổi, ngụ tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế ) và ông Hồ Đình V. (65 tuổi, ngụ tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đến khám và mua thuốc trị vảy nến tại phòng khám của cha con bác sĩ P. Sau một tuần sử dụng thuốc, chị H. bị nhức đầu, toàn thân phù nề, sốt cao, bong tróc da ở lòng bàn tay, bàn chân và phải đi cấp cứu tại Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế. Ông V. sau đó cũng phải nhập viện điều trị với các triệu chứng tương tự như vậy.

Tiếp đó, chị H. được chuyển sang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Trung ương Huế với chẩn đoán bị nhiễm trùng huyết trên nền dị ứng thuốc và vảy nến. Ngày 11/5/2011, người nhà chị H. tìm đến phòng khám của cha con bác sĩ P. để trình bày sự việc và yêu cầu phía phòng khám bồi thường thì bị bác sĩ P. cầm dao nhọn đuổi chém.

Lý giải về hành động côn đồ của mình vào thời điểm đó, bác sĩ P. cho biết do người nhà bệnh nhân đến phòng khám của gia đình gây rối nên việc cầm dao đuổi chém chỉ là hành động tự vệ.

Ngọc Cang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm