Băng cướp sa lưới vì cướp nhầm… công an

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:16 12/11/2019 |

Buổi tối hôm đó, trước khi cướp nhầm phải hai chiến sĩ công an và bị truy bắt, nhóm cướp đã thực hiện trót lọt 3 vụ cướp tài sản.

cướp nhầm công an 1
Các đối tượng trong nhóm cướp bị dẫn giải tới trụ sở công an

Khoảng 22h30 ngày 12/9, nhóm cướp gồm 7 đối tượng điều khiển xe máy đi lòng vòng quanh khu vực phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) để cướp tài sản của những người đi đường về khuya. Khi đi đến đoạn đường Nguyễn Xí (phường Hoà Minh), nhóm cướp nhìn thấy có hai người đàn ông đang chở nhau bằng xe máy. Đó là anh Trần Minh Tuấn và anh Lê Công Tiến Hào, hai cán bộ công tác tại Công an phường Hòa Minh đang trên đường thực hiện nhiệm vụ mật phục tuần tra phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản.

Nghĩ rằng đây là hai người đàn ông đồng tính đang chở nhau đi tìm chỗ “tâm sự”, nhóm cướp bất ngờ áp sát xe máy vào xe của hai cán bộ công an, ép xe vào lề đường. Một đối tượng xuống xe, rút dao uy hiếp: “Chúng mày là “pê đê” hả? Khôn hồn nôn tiền ra không tao xử”.

Anh Trần Minh Tuấn lập tức hô lớn “Công an đây”, đồng thời rút khẩu súng công cụ hỗ trợ mang theo bên mình ra bắn chỉ thiên 2 phát. Nghe tiếng súng nổ và biết đã cướp nhầm phải công an, cả nhóm cướp hoảng sợ rồ ga bỏ chạy tán loạn. Hai chiến sĩ công an dũng cảm đã kịp bắt giữ được một đối tượng và bàn giao cho Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Liên Chiểu điều tra, xử lý.

cướp nhầm công an 3
4 đối tượng trong băng cướp tại trụ sở công an

Qua đấu tranh, đối tượng bị bắt vì cướp nhầm công an khai nhận là Hà Trung Nhân (SN 2003, ngụ tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Từ lời khai của Nhân, ngày 13/9, Công an quận Liên Chiểu đã bắt giữ thêm được 2 đối tượng trong nhóm cướp là Đình Minh Thoại (SN 2004) và Nguyễn Quang Vinh (SN 2004) – cùng ngụ tại quận Thanh Khê).

Cuối tháng 10/2019, 4 đồng phạm khác của nhóm cướp này gồm: Phạm Ngọc An (SN 2001, quê ở tỉnh Quảng Ngãi), Nguyễn Hà Anh Quốc (SN 1998, ngụ tại quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng), Lê Thanh Trường (SN 1999, quê Quảng Ngãi) và Nguyễn Minh Sơn (SN 1999, ngụ tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cũng bị bắt giữ. Đáng chú ý, 4 đối tượng này đều là sinh viên đang theo học tại các trường đại học nằm trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Tại cơ quan điều tra, nhóm 7 tên cướp khai nhận, bọn chúng quen biết nhau thông qua mạng xã hội. Vốn đều là những thanh niên mới lớn, tính cách ngỗ ngược lại ham ăn chơi đua đòi nhưng điều kiện gia đình lại không khá giả nên chúng luôn luôn cảm thấy bí bách về tiền bạc.

Nhiều lần tụ tập nhau lại rồi đi chơi lòng vòng quanh khu vực quận Liên Chiểu, nhóm này nhận thấy một số con đường nằm tại địa bàn phường Hoà Minh vào buổi tối thường rất vắng vẻ, ít người qua lại. Chính vì vậy, nơi đây đã trở thành chốn hẹn hò lý tưởng của một số cặp tình nhân, đặc biệt là người đồng tính.

Nhóm đối tượng đã cùng nhau lập thành băng cướp “hành nghề” ở khu vực này và “con mồi” chính là những cặp đôi đồng tính hẹn hò ở nơi vắng vẻ. Chúng cho rằng, những người đồng tính thường có tâm lý mặc cảm, e ngại và luôn che giấu giới tính thật của mình, nếu có bị cướp trong khi hẹn hò thì họ cũng sẽ “cắn răng” chịu mất của chứ không dám báo công an.

bị bắt 1
Công an đọc lệnh khởi tố đối với 4 sinh viên trong băng cướp tài sản của người đồng tính

Nhóm cướp thoả thuận với nhau rằng, với mỗi “phi vụ” thành công, tài sản cướp được sẽ mang bán lấy tiền rồi chia đều cho các thành viên. Băng cướp này đã nhiều lần chặn xe, dùng hung khí đe dọa để cướp tài sản gồm tiền mặt, điện thoại và đồng hồ của những người mà chúng nghĩ là đồng tính nam.

Tối ngày 12/9, trước khi cướp nhầm phải hai chiến sĩ công an và bị truy bắt, nhóm cướp đã thực hiện trót lọt 3 vụ cướp tài sản. Trong đó, có một nạn nhân bị băng cướp đánh đập dã man chỉ vì trong người không có tiền hay tài sản nào đáng giá để cho bọn chúng cướp cả.

Ngày 5/11, thông tin từ Công an quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 7 đối tượng trong nhóm cướp để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”. Công an quận Liên Chiểu đề nghị ai là nạn nhân của những vụ việc tương tự cần tới ngay trụ sở để trình báo nhằm phục vụ công tác điều tra.

Ngọc Cang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm