Băng cướp bị bắt vì thuê người phi tang túi xách của nạn nhân

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:16 15/04/2020 |

Do đang hết tiền tiêu xài, lại cảm thấy “cuồng chân” vì ngồi nhà tránh dịch nên Tài rủ Lâm “làm vụ” kiếm tiền.

băng cướp bị bắt 21
Hai đối tượng Long và Vương

Khoảng 9 giờ 30 ngày 30/3, chị Đặng Thị Thanh Tâm (SN 1990, quê Bình Dương) chạy xe máy đến cư xá Lữ Gia (khu vực giáp ranh giữa các quận: 11, Tân Bình và Tân Phú, TP. HCM). Khi đang dừng xe để mở cốp lấy đồ, chị Tâm bất ngờ bị hai thanh niên chạy xe máy áp sát. Chỉ trong nháy mắt, tên ngồi sau chồm người qua giật phăng chiếc túi của chị rồi cùng đồng bọn rồ ga tẩu thoát.

Theo chị Tâm, nhóm cướp có bốn tên, đi trên hai xe máy. Trong khi hai tên leo lên lề thực hiện vụ cướp giật thì hai tên còn lại ngồi trên xe ở phía ngoài chờ sẵn. Khi nghe chị hô hoán, một số người đi đường cũng đuổi theo nhằm giúp đỡ song bị đồng bọn của chúng liên tục lạng lách, ngăn cản để tạo điều kiện cho hai kẻ cướp giật tẩu thoát.

băng cướp bị bắt 2
Đối tượng Lâm và Tài

Trong khi còn chưa hết hoàn hồn vì bị cướp hết tiền bạc và giấy tờ tùy thân thì trưa cùng ngày, chị Tâm bất ngờ nhận được cuộc gọi của một thanh niên. Từ đầu dây bên kia, người này cho biết vừa nhặt được túi xách trong đó có giấy tờ và thẻ ngân hàng mang tên chị. Anh ta hẹn chị đến khu vực hồ bơi Phú Thọ trên đường Lý Thường Kiệt (phường 5, quận 10) để nhận lại đồ đạc.

Đến điểm hẹn, chị Tâm được hai thanh niên trẻ trao lại túi xách với đầy đủ giấy tờ. Riêng số tiền hơn 10 triệu đồng thì không còn một xu. Hai người này cho biết chỉ nhặt được túi xách, thấy giấy tờ mang tên chị nên liên hệ để trả lại. Ngoài ra, họ không biết gì khác và cũng chẳng đòi hỏi hỏi thêm.

Theo sát vụ việc kể từ khi nhận được tin báo, Công an quận 11 nhanh chóng cử lực lượng vào cuộc xác minh. Đoán chắc hai người này biết rõ ngọn ngành của chiếc túi, các trinh sát đã bí mật bám sát. Khi được hỏi, một trong hai người cho biết được một nhóm thanh niên thuê mang túi đi vứt với tiền công 100 ngàn đồng. Tuy nhiên, do thấy thông tin của chị Tâm nên họ đã gọi điện hẹn nạn nhân để trả lại.

Từ thông tin thu thập được, Công an quận 11 đã vào cuộc truy xét và bắt giữ Phan Gia Lâm (SN 2002, ngụ phường 10, quận Tân Bình), Lương Ngọc Tài (SN 2000, ngụ phường Phú Trung, quận Tân Phú) và Khuất Văn Long (SN 1999, ngụ phường 10, quận Tân Bình) ngay trong đêm. Tại thời điểm lực lượng công an có mặt, các đối tượng đang say sưa ăn mừng tại một nhà trọ trong hẻm 298 Khuông Việt (phường Phú Trung, quận Tân Phú).

Băng cướp bị bắt khai vào sáng sớm cùng ngày, Lâm chạy xe đến nhà Tài chơi. Do đang hết tiền tiêu xài, lại cảm thấy “cuồng chân” vì ngồi nhà tránh dịch nên Tài rủ Lâm “làm vụ” kiếm tiền. Cả hai chạy xe máy qua nhà Long rủ Long và Sơn (chưa xác định lai lịch) cùng tham gia.

băng cướp bị bắt 1
Các đối tượng mua ma túy về sử dụng

Sau khi thực hiện vụ cướp, chúng lục túi lấy được 10,9 triệu đồng. Lâm và Tài chia nhau mỗi người 2,7 triệu đồng. Còn 5,4 triệu đồng chúng nhờ Chiều Lê Quốc Vương (SN 2002, ngụ quận Tân Phú) cất hộ, sau đó Vương đem lại cho Sơn và Long. Cướp được tiền, chúng mua bia về nhậu nhẹt và ma túy đá về cùng sử dụng. Trong khi đang say sưa với chiến lợi phẩm, cả nhóm bị lực lượng công an bắt giữ. Riêng Sơn do bỏ cuộc nhậu trước đó nên đã tẩu thoát.

Sau khi băng cướp bị bắt, ngày 6/4, Công an quận 11 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Lâm, Tài, Long để điều tra về hành vi Cướp tài sản. Ngoài ra, công an cũng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Chiều Lê Quốc Vương để điều tra về hành vi Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm