Băng nhóm chuyên đóng giả đại gia, gây mê hàng loạt phụ nữ thích “trai đẹp” để cướp tình, giật tiền

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:31 05/12/2017 |

Tại quán karaoke, các đối tượng lén bỏ thuốc mê vào nước uống của nạn nhân. Đợi con mồi ngấm thuốc, chúng đưa tới nhà nghỉ để xâm hại và cướp tài sản. Hàng loạt cô gái đã sập bẫy và nhận trái đắng chỉ vì mê trai đẹp.

Đẹp trai, tiêu tiền như nước

Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ đang củng cố hồ sơ khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Nguyên (còn gọi là Khởi, 34 tuổi, ngụ xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long); Lương Phan Nhựt Huy (22 tuổi, ngụ xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) và Nguyễn Hồng Khanh (thường gọi là Thái, 34 tuổi, ngụ phường 3, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Trong khoảng thời gian tháng 10 và 11/2017, trên địa bàn TP. Cần Thơ liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản, đối tượng chúng nhắm tới là phụ nữ tuổi từ 30 – 45 tuổi, thường là chủ các quán cà phê, nhân viên quán nhậu, trên người mang theo nhiều tài sản có giá trị.

Thủ đoạn của nhóm cướp này là làm quen với con mồi, sau đó rủ đi nhậu, đi hát karaoke. Sau khi đã chuốc say nạn nhân, chúng đưa nạn nhân tới nhà nghỉ, khách sạn và giở trò đồi bại. Trước khi bỏ trốn, chúng vơ vét sạch tài sản và xóa toàn bộ dấu vết tại hiện trường.

Nữ nạn nhân đầu tiên đến trình báo là nữ chủ quán cà phê ở  phường Châu Văn Liêm (quận Bình Thuỷ). Theo chị này, chị bị gây mê cướp cả tình lẫn tiền trong khách sạn tại phường Hưng Phú (quận Cái Răng). Trước đó chị có quen với 1 thanh niên khá đẹp trai và luôn tỏ ra giàu có, tiêu tiều không tiếc tay (sau này xác định là Khanh).

Đối tượng Nguyên

Chiều 3/11, thanh niên này cùng với 2 người khác (sau xác định là Huy và Nguyên) ghé quán cà phê của chị chơi, sau đó cả nhóm cùng lấy xe từ Bình Thuỷ lên quận Ninh Kiều chơi. Trên đường đi, Nguyên ghé vào tiệm giày M&T trên đường Nguyễn Trãi (phường Cái Khế) mua tặng nữ chủ quán đôi giày để lấy lòng người đẹp.

Sau đó, cả nhóm rủ thêm em gái nữ nạn nhân đến quán nhậu tại Trung tâm Thương mại Cái Khế nhậu nhẹt. Tàn tiệc, cả nhóm tiếp tục đi tăng 2 tại một quán cà phê. Em gái của chủ quán bị chuốc say và được một người trong nhóm của Nguyên chở về trước. Một lúc sau, thấy chủ quán ngã gục trên bàn nhậu, đám thanh niên này đã đưa chị đến nhà nghỉ.

Đến rạng sáng, nữ chủ quán hoảng hồn tỉnh dậy thì phát hiện số tài sản, gồm: 29 vòng cimen, sợi dây chuyền, 2 nhẫn vàng 18K, điện thoại Samsung Galaxy S8+ và khoảng 5 triệu đồng tiền mặt, tổng ước tính khoảng 120 triệu đồng đã không cánh mà bay. Gọi điện cho Nguyên nhưng thuê bao không liên lạc được. Tá hỏa nghi bị gây mê và cướp tài sản, nữ chủ quán đã đến trình báo cơ quan điều tra.

Thủ đoạn bài bản của băng nhóm cướp giật

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo Ban Giám đốc Công an TP. Cần Thơ xác lập chuyên án trinh sát mang bí số 313/C để đấu tranh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đưa các đối tượng gồm: Trần Ngọc Nguyên, Lương Phan Nhựt Huy và Nguyễn Hồng Khanh vào diện tình nghi.

Đối tượng Huy

Cả 3 đối tượng đều không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên thay đổi chỗ ở và hoạt động liên tỉnh, thành. Ngày 23/11, Phòng Cảnh sát hình sự bắt khẩn cấp đối với Nguyên, Huy và Khanh khi đang lẩn trốn tại TP. Cần Thơ và Vĩnh Long.

Khám xét nơi ở và các nghi phạm, lực lượng công an đã thu giữ tang vật, gồm: 4 mảnh vụn bằng kim loại màu vàng, 1 vòng nhẫn bằng kim loại màu vàng, 5 điện thoại di động. Đây là tài sản mà các đối tượng còn giữ lại sau khi gây mê cướp được của các nạn nhân. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng thu giữ chiếc chày gỗ nhỏ dùng để tán nhuyễn thuốc mê, nhiều bọc nilon trắng dùng để đựng thuốc mê, kiềm dùng để cắt vàng, cùng một số tang vật khác có liên quan…

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội trong vụ cướp tài sản của nữ chủ quán cà phê ở quận Bình Thủy. Theo đó, Khanh chính là người chủ động làm quen với nữ chủ quán. Nhận tin của Khanh, Nguyên liền rủ Huy từ TP.HCM chạy về Cần Thơ, dọc đường mua một cây kiềm để cắt vàng và 20 viên thuốc ngủ.

Khi đến Tiền Giang, cả 2 ghé vào quán cà phê nghỉ chân và tán nhuyễn thuốc ngủ, chia thành 2 bịch và cất vào balo của Huy. Khi đến Cần Thơ, Nguyên và Huy gặp Khanh tại quận Cái Răng để bàn bạc cướp tài sản của nữ chủ quán.

Đối tượng Khanh

Theo nhiệm vụ đã phân công, cả 3 chuốc cho em chủ quán say mềm. Nhân lúc chủ quán đang hát karaoke, Huy lấy bọc thuốc mê trong ba lô đưa cho Khanh và đợi lúc con mồi đi vệ sinh, Khanh đã bỏ số thuốc này vào ly bia của nạn nhân. Sau đó, Khanh đưa em của chủ quán về trước.

Còn Nguyên và Huy đợi cho nạn nhân đã ngấm thuốc thì đưa đến nhà nghỉ. Để tránh bị phát hiện, Nguyên sử dụng bản photo CMTND của 1 người khác. Tại khách sạn, Nguyên đã xâm hại tình dục và cướp toàn bộ tài sản của nạn nhân mang theo. Sau đó, cả 3 chia tài sản và lẩn trốn cho tới khi bị Công an TP. Cần Thơ bắt giữ.

Cũng với thủ đoạn trên, ngày 10/10, Nguyên và Khanh làm quen với 1 phụ nữ 49 tuổi quê quán tại An Giang, tạm trú tại phường Châu Văn Liêm (quận Ô Môn, TP. Cần Thơ). Cả 2 đã cướp điện thoại, bộ 14 vòng cimen vàng 18K (có trọng lượng 5 chỉ), nhẫn vàng 24K (0.5 chỉ), lắc tay vàng 18K (2 chỉ), đôi bông tai vàng 18K (1 chỉ). Tổng tài sản thiệt hại khoảng 30 triệu đồng.

Một tuần sau, Nguyên và Khanh làm quen với nữ tiếp viên quán cà phê (34 tuổi, tại thị xã Bình Minh). Cả 2 đã dàn cảnh cướp của nạn nhân bộ 7 vòng cimen vàng 18K (5 chỉ), nhẫn vàng 24K (1 chỉ), nhẫn vàng 18K (1 chỉ), đôi bông tai khoảng (6 chỉ) cùng 2 điện thoại di động. Tổng tài sản thiệt hại khoảng 25 triệu đồng…

Với phương thức thủ đoạn như trên, Nguyên, Huy và Khanh đã thực hiện 10 vụ cướp tài sản trên khắp các tỉnh thành: Cần Thơ, TP.HCM, Hậu Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Tháp. Trong đó, 3 vụ thực hiện trên địa bàn TP. Cần Thơ, các đối tượng chiếm đoạt được khoảng 175 triệu đồng.

Hiện cơ quan điều tra Công an TP. Cần Thơ đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

LINH LAN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm