Bắt 3 kẻ chuyên gắn camera giấu kín trong nhà nghỉ để tống tiền

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:20 21/03/2020 |

Linh cùng với Hướng đi thuê nhà nghỉ, khách sạn chọn các phòng có đặt quạt, tivi chiếu thẳng vào giường để lắp camera giấu kín thu hình ảnh quan hệ của các cặp đôi, những người có quan hệ bất chính, người có nhiều tiền để thực hiện hành vi tống tiền.

camera giấu kín 2
Các đối tượng trong vụ án

Sáng 17/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã bắt khẩn cấp, tạm giữ 3 đối tượng gồm: Đoàn Duy Hướng (SN 1993) quê ở Yên Bái, Nguyễn Chí Công (SN 1977) và Trịnh Công Linh (SN 1986) cùng quê ở Thanh Hóa.

Tại cơ quan công an, Trịnh Công Linh thừa nhận là người trực tiếp đặt mua camera giấu kín trên mạng, sau đó cùng với Đoàn Duy Hướng đi mua các công cụ phục vụ lắp đặt gồm máy khoan, máy hàn nhựa, máy hàn thiếc, băng dính, dây điện.

Linh cùng với Hướng đi thuê nhà nghỉ, khách sạn chọn các phòng có đặt quạt, tivi chiếu thẳng vào giường để lắp camera giấu kín thu hình ảnh quan hệ của các cặp đôi, những người có quan hệ bất chính, người có nhiều tiền để thực hiện hành vi tống tiền.

Đối với quạt treo tường chiếu thẳng vào giường, Linh và Hướng trực tiếp tháo quạt ra, gắn camera vào, sau đó lắp lại vào vị trí cũ. Khi nguồn điện trong phòng được bật lên là camera cũng bắt đầu hoạt động. Thông qua wifi của nhà nghỉ, khách sạn, video, hình ảnh của khách thuê phòng được lưu giữ trọn thẻ nhớ và kết nối trực tiếp đến điện thoại Linh.

Với thủ đoạn tinh vi trên, những người vào thuê phòng sau đó rất khó để phát hiện ra trong phòng có camera giấu kín. Khi các thẻ nhớ đầy, các đối tượng chuyển dữ liệu từ thẻ nhớ sang máy tính của Hướng và máy tính xách tay của Linh để lưu giữ.

Sau khi có khách thuê phòng, Linh và Hướng bố trí người ở ngoài để đi theo về tận nhà, nơi làm việc của nạn nhân, chụp biển số xe gửi cho Công để gã này lấy thông tin của chủ xe. Chúng còn lân la, dò hỏi về các “con mồi” thông qua bảo vệ công ty, đồng nghiệp hay hàng xóm.

camera giấu kín 1
Tang vật vụ án

Sau khi lấy được số điện thoại, thông tin của vợ hoặc chồng người bị theo dõi, Linh chọn những người có quan hệ bất chính để thực hiện hành vi tống tiền. Ban đầu, Linh giới thiệu với nạn nhân mình là người quen và bảo bị hại kết bạn Zalo. Khi kết bạn Zalo xong, Linh nói mình là thám tử tư, được thuê theo dõi nạn nhân. Giờ Linh không muốn gửi video quan hệ bất chính của nạn nhân vì… sợ gia đình họ tan vỡ.

Nạn nhân muốn sự việc êm xuôi thì phải đưa cho Linh 30 triệu đồng để Linh đền bù hợp đồng. Để có sức thuyết phục Linh gửi hình ảnh đi vào nhà nghỉ, đã chụp được. Khi bị hại tin, Linh gửi cho bị hại 1 USB bên trong chứa những hình ảnh “mây mưa” trong khách sạn, đổi lại lấy 30 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu lai lịch, gia thế của nạn nhân, nếu thấy họ có công việc danh giá, thu nhập cao, Linh và đồng bon sẽ đưa ra số tiền cao hơn. Ngược lại, nếu nạn nhân là những người bình thường, thu nhập trung bình thì số tiền chúng yêu cầu có thể sẽ thấp hơn con số sàn 30 triệu đồng.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng chỉ chuyển, nhận tiền, tang vật có liên quan qua “xe ôm” công nghệ. Trên thực tế đã có nhiều người trở thành nạn nhân của nhóm đối tượng này nhưng không ai dám đến cơ quan công an để tố cáo. Lý do là bởi họ sợ việc làm sai trái của mình bị phanh phui nên đành “ngậm đắng nuốt cay” bỏ ra một số tiền không nhỏ để đổi lấy sự bình yên.

Trọng Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm