Bắt được trộm nhờ giấy cầm cố vàng để trong cốp xe bị mất

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:57 05/07/2020 |

Bị mất chiếc xe máy trong cốp có giấy cầm cố vàng, anh S. gặp chủ tiệm vàng để trao đổi thì lại vô tình gặp thanh niên đang cầm tờ giấy đó.

giấy cầm cố vàng
Dựng xe ngoài những phòng trọ không có người trông dễ thành “con mồi” của những tên trộm

Ngày 23/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12, TP. Hồ Chí Minh cho biết nơi đây đang tạm giữ 2 đối tượng là T.V.Tr. (SN 2004, quê  Đồng Tháp) và D.V.L. (SN 2004, quê Bạc Liêu) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 18h ngày 20/6, anh T.C.S (SN 1981, ngụ quận 12) điều khiển xe gắn máy đến một phòng trọ ở khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Anh S. dựng xe bên ngoài rồi vào phòng trọ tìm bạn. Khoảng 2 tiếng sau, anh S. đi ra thì phát hiện xe gắn máy của mình đã bị lấy trộm.

Bên trong cốp xe gắn máy có một biên nhận cầm cố vàng của anh S. ở một tiệm vàng thuộc xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn. Sợ các đối tượng trộm xe sẽ sử dụng biên nhận này đến tiệm vàng để bán số vàng của mình nên khoảng 9h sáng 21/6, anh S. tìm đến tiệm vàng trao đổi với chủ tiệm vàng về việc bị mất giấy cầm vàng.

Lúc này, trong tiệm có một thanh niên đang trao đổi với chủ tiệm vàng về việc bán luôn số vàng ghi trên một tờ giấy biên nhận cầm cố vàng. Nhìn lướt qua tờ giấy thanh niên đanh cầm, anh S. phát hiện tờ giấy biên nhận cầm cố vàng trên là của mình. Anh S. đã truy hô và cùng một số người khống chế nam thanh niên, sau đó giao cho Công an phường Đông Hưng Thuận, quận 12.

Tại cơ quan công an, đối tượng trên khai tên V.M.L (SN 1994, ngụ quận Tân Bình) và cho biết nghi phạm trộm xe máy Future của anh S.là hai người bạn của mình. Đó là T.V.Tr. và D.V.L. Sau khi trộm được xe, 2 đối tượng phát hiện giấy biên nhận cầm vàng của anh S. nên bàn kế hoạch để L. đến tiệm vàng trao đổi bán luôn số vàng anh S. cầm, rồi chia nhau tiền tiêu xài. Từ lời khai của V.M.L, Công an phường Đông Hưng Thuận đã bắt được T.V.Tr. và D.V.L. Bước đầu, hai nghi phạm đã thừa nhận hành vi phạm tội. Công an cũng đã thu hồi được chiếc xe bị trộm.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm