Bắt giữ 2 bị can đục tường trốn khỏi nhà tạm giữ ở miền Tây

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:00 11/06/2019 |

Bị giam chung buồng, Đăng và Nhàn đã cùng nhau đục tường buồng giam. Sau khi thoát ra ngoài, Nhàn rủ Đăng đến nhà người quen mượn xe máy để bỏ trốn.

Hai bị can đục tường trốn khỏi trại giam
Hai bị can đục tường trốn khỏi trại giam

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đang củng cố hồ sơ khởi tố thêm tội danh “Trốn khỏi nơi giam giữ” đối với 2 bị can là Nguyễn Văn Nhàn (36 tuổi, ngụ xã An Hoà, huyện Tam Nông) và Nguyễn Thành Đăng (28 tuổi, ngụ xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau). Hai đối tượng này từng đục tường trại giam bỏ trốn.

Theo kết quả điều tra, hơn 2 giờ sáng 1/5, Nguyễn Thành Đăng điều khiển xe máy chở Đoàn Thanh Có (27 tuổi, ngụ huyện Tam Nông), lưu thông trên tuyến quốc lộ 30. Cả 2 đi đến địa phận xã Phú Ninh thì phát hiện anh Lê Thái Ngọc đang điều khiển xe máy đi từ hướng thị xã Hồng Ngự về huyện Thanh Bình. Đăng áp sát xe dùng dao tự chế chém vào người anh Ngọc nhằm cướp tài sản, nhưng không trúng. Nạn nhân hoảng sợ, bỏ xe chạy bộ đến địa phận xã An Long và báo cho Công an huyện Tam Nông. Khi đó, Đăng và Có cướp xe máy của nạn nhân bỏ trốn. Lực lượng công an đã phối hợp với Phòng CSGT đang trên đường tuần tra truy bắt được 2 tên cướp, tạm giữ 2 xe máy, bình xịt hơi cay, gậy kim loại 3 khúc, cây cưa cầm tay loại xếp và một số tang vật khác. Cả 2 sau đó bị khởi tố về hành vi “Cướp tài sản”. Đăng và Có được giam tại 2 buồng giam khác nhau tại Nhà tạm giữ Công an huyện Tam Nông.

Những ngày này, Đăng rủ Nhàn (giam chung buồng, là bị can trong vụ án vận chuyển trái phép các chất ma tuý xảy ra trên địa bàn huyện Tam Nông) bỏ trốn. Rạng sáng 26/5, cả 2 đục tường buồng giam tẩu thoát. Nhàn rủ Đăng đến nhà người quen mượn xe máy để làm phương tiện di chuyển. Cả 2 đi từ Tam Nông đến Long An, TP. HCM, Bình Dương, rồi Đồng Nai. Tại đây, Đăng rủ Nhàn đến nhà người quen tại xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) tá túc.

Nhàn khi bị bắt giữ
Nhàn khi bị bắt giữ

Sau khi phát hiện 2 bị can bỏ trốn, Công an huyện Tam Nông đã ra quyết định truy nã gửi công an các đơn vị và Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an). Thông tin và hình ảnh của 2 bị can được báo chí đăng tải. Từ thông tin trên báo, người dân phát hiện 2 đối tượng có đặc điểm nhận dạng giống như hình ảnh truy nã nên gọi điện thoại cung cấp thông tin cho công an. Khoảng 2 giờ sáng ngày 30/5, Công an huyện Tam Nông đã phối hợp với các đơn vị tại Đồng Nai bất ngờ ập vào kiểm tra căn nhà ở xã Bắc Sơn, bắt giữ khẩn cấp Nhàn và Đăng theo lệnh truy nã của Công an huyện Tam Nông ký ngày 26/5. Cả 2 được di lý từ Đồng Nai về Đồng Tháp để phục vụ công tác điều tra.

Đăng khi bị bắt giữ
Đăng khi bị bắt giữ

Theo lời khai của Đăng, sau khi bỏ trốn, y đã xem thông tin trên báo bằng điện thoại di động có kết nối internet, phát hiện bản thân bị truy nã nên rất lo sợ. Đăng trốn luôn trong nhà của người quen và không dám bước ra đường cho đến khi bị cảnh sát bắt giữ. Hiện cơ quan điều tra đang xem xét, làm rõ dấu hiệu “Không tố giác tội phạm và Che giấu tội phạm” đối với những người liên quan.

Linh Lan

Phận chìm nổi của người đàn bà giết người, đốt nhà rồi trốn trại

Tôi gọi Luyến là người đàn bà cô độc cho dù chị ta còn đủ cả cha mẹ, anh chị em và nơi họ sống cách chỗ Luyến cải tạo không xa. Ở Trung Quốc, Luyến có tới ba con nhưng họ đã không một lần tìm gặp Luyến như thể người đàn bà này chưa từng tồn tại. Thậm chí, thư Luyến viết gửi về cho gia đình, được cán bộ xã đưa tới tận nhà nhưng bố mẹ Luyến nhất quyết không nhận. Với họ, Luyến đã chết từ ngày cô trốn khỏi trại giam.

Read more

Vụ hơn 240 học viên cai nghiện ma túy trốn trại: Lực lượng cán bộ của trại quá mỏng, cho thêm biên chế nhưng… không tuyển được người

Phá trại chỉ vì… nhận cơm sớm 10 phút Sáng 11/8, tại Cơ sở cai nghiện ma túy thuộc Sở LĐ-TB&XH Tiền Giang, hơn 240 học viên (trong tổng số hơn 650 học viên) mâu thuẫn, xô xát với các cán bộ đang làm nhiệm vụ. Nhóm học viên này rất manh động, đã hành…

Read more

Bình luận

Bạn có thể quan tâm