Bắt giữ gã giang hồ cộm cán Quang “Rambo”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:30 22/08/2019 |

Quang “Rambo” là đối tượng hình sự cộm cán. Quang tụ tập nhiều đàn em từ các tỉnh (Thanh Hóa, Hưng Yên…) về Hà Nội hoạt động cho vay nặng lãi và nhận “cáp” đòi nợ thuê

quang rambo
Quang rambo

Sáng 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội cho biết vừa tạm giữ Đỗ Văn Quang (tức Quang “Rambo”, Quang “tài chính”, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. 4 đối tượng khác cũng bị tạm giữ cùng Quang “Rambo” gồm: Nguyễn Đức Nhân (trú quận Long Biên, Hà Nội); Đỗ Văn Thịnh, Nguyễn Văn Huy (cùng trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Linh (trú TP. Vinh, tỉnh Nghệ An).

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Đức Nhân mở cửa hàng cho vay lãi tại phố Ngô Gia Tự (quận Long Biên). Qua quen biết, Đỗ Văn Thịnh đã thuê Nhân đòi nợ 1,1 tỉ đồng của một công ty trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội. Đây là tiền công nợ hợp đồng thầu xây dựng giữa Thịnh và công ty. Hai bên thoả thuận nếu đòi được thì Thịnh sẽ “bồi dưỡng”, nhưng không nói số tiền cụ thể. Nhân biết Quang “Rambo” có quan hệ xã hội rộng và có nhiều đàn em chuyên đi thu hồi nợ nên đã rủ Quang cùng đi đòi số nợ trên.

Đầu tháng 4/2019, Nhân đã huy động các đàn em và gọi Quang “Rambo” để liên kết cùng đi đòi nợ. Trong đó, Nhân cùng các đối tượng trong nhóm của Nhân là Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Xuân Linh, Nguyễn Văn Khánh (trú tại Sóc Sơn, Hà Nội)… cùng nhóm Quang “Rambo”, Dũng “râu” và một số đối tượng khác nhiều lần đến công ty trên địa bàn Hà Đông tìm gặp giám đốc để đòi tiền nợ.

Tại trụ sở công ty, các đối tượng chửi bới, dùng súng bắn để đe doạ nhân viên của công ty. Ngoài ra, các đối tượng còn cử người theo dõi gia đình giám đốc công ty này, chụp ảnh vợ con họ, buộc Giám đốc Công ty phải trả số tiền 200 triệu đồng để các đối tượng chia nhau. Sau khi có tiền, các đối tượng vẫn tiếp tục hung hăng đe dọa thì bị bắt giữ.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội, đầu năm 2019, qua công tác quản lý đối tượng, quản lý địa bàn, cơ quan này phát hiện Quang “Rambo” là đối tượng hình sự cộm cán. Quang tụ tập nhiều đàn em từ các tỉnh (Thanh Hóa, Hưng Yên…) về Hà Nội hoạt động cho vay nặng lãi và nhận “cáp” đòi nợ thuê. Quang “Rambo” có quan hệ thân thiết với nhóm Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng “trọc”), Bùi Xuân Huấn (tức Huấn “hoa hồng”), Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh”)… Tất cả đều là những nhân vật rất hot trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, trước đó, Khá “bảnh” cũng đã bị công an bắt vì tội “Tổ chức đánh bạc”. Về nhóm của Quang “Rambo”, các đối tượng này thường xuyên lên facebook phát trực tiếp những hình ảnh xăm trổ, đầu trọc, đeo kính đen, đeo dây chuyền, nhẫn to, khoe tiền… để khuyếch trương thanh thế. Chỉ tính riêng trang facebook cá nhân của Quang “Rambo” đã có tới 135.000 người theo dõi. Những hành động của Quang và băng nhóm khiến giới trẻ có những suy nghĩ lệch lạc, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội, cộng đồng.

Trọng Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm