Bắt giữ nữ quái xây dựng cả “căn cứ” để bán ma túy

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:47 28/04/2018 |

Sáng 18/4, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm, Phòng Cảnh sát phòng chống ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế (PC47) cùng với Công an huyện A Lưới đã ập vào bắt quả tang đối tượng Trần Thị Thanh (SN 1975, quê Thanh Hóa, trú tại xã Hồng Vân, huyện A Lưới) đang bán trái phép chất ma túy.

Khi thấy công an, đối tượng Thanh đã ngay lập tức vứt nhiều tép nghi là ma túy ra khỏi cửa. Khám xét nhà, lực lượng chức năng đã tìm thấy 12 tép ma túy với số lượng 5,7 gram, 1kg thuốc nổ cùng nhiều tang vật khác.

Số ma túy bị thu giữ

Thiếu tá Trương Hiền (Phó phòng Phòng chống ma túy và tội phạm của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, từ năm 2017 đến đầu năm 2018, trên địa bàn của huyện A Lưới liên tục xuất hiện tình trạng mất cắp. Nghi vấn các vụ mất cắp do đối tượng nghiện gây ra, cơ quan này đã cử các trinh sát cùng với PC47 vào cuộc tìm hiểu.

Qua nắm bắt tình hình từ nhân dân, đơn vị này bước đầu xác định các con nghiện chủ yếu tập trung tại thị trấn A Lưới và đa phần có liên quan đến đối tượng Trần Thị Thanh. Các trinh sát đã được cử đến xã Hồng Vân, theo dõi nhất cử nhất động của Thanh.

Quá trình theo dõi, lực lượng đánh án bước đầu xác định “khách hàng” của Thanh là những con nghiện tại thị trấn A Lưới. Tuy ở xã Hồng Vân nhưng Thanh chỉ giao dịch với những đối tượng tại thị trấn. Thông thường các con nghiện đến nhà Thanh chỉ đứng bên ngoài hàng rào thép B40, sau đó đưa tiền qua hàng rào rồi nhận ma túy. Nếu thấy động, các đối tượng sẽ chuyển nơi giao dịch.

Để có hàng cung ứng cho các con nghiện, Thanh đi xe buýt từ thị trấn A Lưới đến ngã ba cầu Tuần (thị xã Hương Trà), rồi tiếp tục bắt xe Bắc – Nam ra thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) để nhận hàng. “Mọi hoạt động của Thanh đều được trinh sát theo dõi, thậm chí cả Tết Nguyên đán vẫn có trinh sát bám theo Thanh”, thiếu tá Hiếu thông tin.

Kể về việc bắt giữ “nữ quái” Thanh, lực lượng đánh án cho biết, khu nhà của Thanh được xây dựng theo kiểu “nội bất xuất ngoại bất nhập”. Trong nhà Thanh luôn nuôi một đàn chó dữ cùng với nhiều con… ngỗng để cảnh giới và tấn công người lạ xâm nhập. Bao quanh căn nhà của Thanh là hàng dây rào bằng thép B40 cao hơn 2m luôn được nối với nguồn điện 220V rất nguy hiểm.

Đối tượng Trần Thị Thanh kẻ cầm đầu đường dây ma túy

Trước ngày đánh án, cơ quan chức năng đã yêu cầu điện lực A Lưới cắt điện hoàn toàn khu vực xã Hồng Vân nhằm vô hiệu hóa hàng rào điện. Con trai và con dâu của Thanh cũng được lực lượng chức năng cách ly.

Hàng chục cán bộ chiến sĩ công an và bộ đội đã chia thành nhiều hướng ập vào nhà Thanh, sau đó bắn hai phát súng chỉ thiên nhằm vô hiệu hóa đàn chó dữ và bầy ngỗng. Thanh bị bắt ngay sau đó.

Theo chính quyền địa phương, Thanh về sống tại xã Hồng Vân đã khá lâu và là đối tượng bất hảo tại địa phương. Thanh từng có tiền án, tiền sự tại địa phương về trộm cắp tài sản.

Hiện những người con của Thanh vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ có hay không việc giúp đỡ Thanh mua bán ma túy.

Đình Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm